Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Ẩn và Khóa ứng dụng bằng Face ID là tính năng trên iOS 18 được người dùng iPhone mong chờ từ lâu

LUXURY PG
Th 3 11/06/2024

Tại sự kiện WWDC 2024, Apple đã chính thức ra mắt phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS là iOS 18. Tâm điểm chú ý của iOS 18 là Apple Intelligence, một bộ công cụ AI giúp hỗ trợ người dùng trong các tác vụ thường ngày. Nhưng bên cạnh đó, iOS 18 còn mang đến hàng loạt các tính năng khác, trong đó bao gồm một tính năng được yêu cầu từ lâu: khả năng khóa riêng lẻ các ứng dụng trên iPhone.

Mặc dù trước đây người dùng iPhone đã sử dụng các giải pháp thay thế như giới hạn thời gian (Screen Time) sử dụng để khóa ứng dụng, iOS 18 cuối cùng sẽ cung cấp cho người dùng một cách đơn giản để thực hiện việc này.

Chức năng mới này cho phép người dùng khóa từng ứng dụng riêng lẻ, bao gồm cả ứng dụng Apple tích hợp sẵn và ứng dụng của bên thứ ba. Tình huống hữu ích là khi bạn đưa điện thoại cho người khác, các ứng dụng đã khóa sẽ vẫn an toàn và bị khóa, ngay cả khi điện thoại của bạn đã được mở khóa.

Để sử dụng tính năng này, người dùng sẽ giữ lâu vào biểu tượng ứng dụng ở màn hình chính (tương tự như cách mà chúng ta vẫn làm để sắp xếp biểu tượng ứng dụng). Lúc này, người dùng sẽ có mục "Yêu cầu Face ID". 

Bấm vào đây và người dùng sẽ có hai lựa chọn:

- Yêu cầu Face ID: Yêu cầu xác thực bằng Face ID nếu muốn truy cập ứng dụng. Tính năng này cũng hỗ trợ Touch ID hoặc mật khẩu.

- Ẩn và Yêu cầu Face ID: Ngoài việc yêu cầu Face ID, ứng dụng sẽ ẩn khỏi màn hình chính và danh sách ứng dụng. Trong danh sách ứng dụng lúc này sẽ xuất hiện thêm một thư mục mang tên "Đã ẩn" (Hidden), và chỉ khi người dùng xác thực thì các ứng dụng trong này mới xuất hiện.

Hơn nữa, iOS 18 sẽ đảm bảo rằng khi tính năng khóa ứng dụng được kích hoạt, thông tin từ bên trong các ứng dụng bị khóa này sẽ không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm hoặc thông báo. Tính năng này có phần giống với Không gian riêng tư mới của Android 15 và Thư mục bảo mật của Samsung.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn