Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Apple phát hành iOS 17.5.1 sửa lỗi ảnh đã xoá bỗng dưng xuất hiện trở lại

LUXURY PG
Th 4 22/05/2024

Apple vừa phát hành phiên bản iOS 17.5.1 mới nhất cho các thiết bị iPhone. Bản cập nhật phần mềm này khắc phục một trong những lỗi nghiêm trọng khiến ảnh đã xóa bị khôi phục lại trên phiên bản iOS 17.5 trước đó.

Trong phần ghi chú của bản cập nhật, Apple đã thừa nhận lỗi ảnh đã xoá bị khôi phục không rõ lý do: "Bản cập nhật này cung cấp các phần sửa lỗi quan trọng và giải quyết một sự cố hiếm gặp khiến các ảnh đã từng gặp phải tình trạng hỏng cơ sở dữ liệu có thể xuất hiện lại trong thư viện Ảnh ngay cả khi ảnh đó đã được xoá."

Apple khẳng định đây chỉ là lỗi và việc ảnh bị khôi phục lại là nằm ngoài tầm kiểm soát. Lời giải thích cho sự cố này cũng được đề cập trong ghi chú phát hành. Apple rõ ràng cảm thấy không hài lòng về lỗi này vì nó không đáp ứng tiêu chuẩn về quyền riêng tư của họ.

Có vẻ như phần mô tả bản sửa lỗi của Apple có thể được hiểu là khắc phục các vấn đề liên quan tới cơ sở dữ liệu, đảm bảo rằng ảnh bị xoá sẽ biến mất vĩnh viễn.

Bản cập nhật này được tung ra một tuần sau khi iOS 17.5 lần đầu tiên ra mắt. iOS 17.5 bao gồm các trò chơi mới cho người đăng ký News+, hình nền Pride 2024, phát hiện theo dõi đa nền tảng và nhiều thay đổi khác để tuân thủ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số ở EU.

iOS 17.5.1 hiện đã phát hành tới tất cả người dùng iPhone. Bản cập nhật OTA chỉ có dung lượng khoảng hơn 300MB nếu cập nhật từ iOS 17.5 trước đó. Người dùng có thể tải xuống từ ứng dụng Cài đặt trong phần Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

 

Viết bình luận của bạn
Thu gọn