Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Apple Watch bị tụt pin nhanh? Nguyên nhân và cách khắc phục

LUXURY PG
Th 5 02/12/2021

Apple Watch - món phụ kiện thông minh nhà Apple được giới thiệu với mức pin cao đến 18 giờ. Nhưng chiếc Apple Watch của bạn lại bị tụt pin nhanh? Truy tìm nguyên nhân cùng 10 cách khắc phục lỗi tụt pin nhanh trên Apple Watch.

 
 
 

 

 

Nguyên nhân Apple Watch tụt pin nhanh

Apple Watch sau mỗi lần sạc đầy ước tính sẽ cung cấp thời lượng sử dụng lên đến 18 giờ, tuy nhiên về lâu dài, thiết bị dần tụt pin và thậm chí tụt nhanh. Điều này có thể kể đến một số nguyên nhân chính như do tần suất sử dụng cao, ứng dụng đã cài đặt nặng, cài đặt thông báo, cấu hình hiển thị,…

Nếu chiếc smartwatch của bạn đang gặp phải tình trạng trên, hãy tham khảo 10 cách khắc phục đơn giản ngay tại nhà nhé.

Cách khắc phục pin apple watch bị chai

1: Vệ sinh mắt sạc của pin

Bạn hãy tháo pin Apple Watch ra và vệ sinh 2 mặt tiếp xúc giữa pin và thiết bị để tăng khả năng tiếp nhận nguồn của pin.

Tiếp đó bạn hãy lắp lại pin vào thiết bị và sử dụng cho tới khi apple watch sập nguồn. Lúc này bạn hãy cắm sạc cho máy ở tình trạng tắt nguồn cho đến khi pin đầy.

Trong lúc sạc pin bạn hãy chạm thử vào thiết bị, nếu thấy thiết bị có hiện tượng ấm nóng lên thì hãy rút sạc, chờ cho máy nguội hẳn rồi tiếp tục cắm sạc lại đến khi sạc đầy thì rút ra.

2. Giảm độ sáng màn hình

Bất kì thiết bị công nghệ nào, không riêng gì Apple Watch khi để màn hình càng sáng thì pin càng nhanh xuống. Đơn giản là vì thiết bị cần nguồn năng lượng cao hơn để cung cấp cho màn hình đủ năng lượng để sáng.

Cách khắc phục: Giảm màn hình Apple Watch có thể kéo dài tuổi thọ pin và số giờ sử dụng tối đa có thể nhé.

  • Chỉnh độ sáng trên Apple Watch: Mở ứng dụng Settings trên Apple Watch > Display & Brightness > nhấn vào biểu tượng ánh sáng mặt trời ở bên trái để giảm độ sáng màn hình xuống đến mức đủ nhìn.

 

 

  • Chỉnh độ sáng của Apple Watch từ xa từ iPhone: Khởi chạy ứng dụng Watch > Display & Brightness > lướt độ sáng sang phải đến khi đủ để nhìn các thông tin.

 

 

3. Tắt màn hình Always-On

Màn hình của Apple Watch Series 4 và các phiên bản cũ hơn chỉ hiển thị khi bạn nâng cổ tay lên hoặc nhấn Digital Crown. Đối với Series 5 trở lên, mới nhất là Apple Watch S7 luôn có một tùy chọn để màn hình luôn được bật, gọi là màn hình Always-On. Mặc dù tính năng này tiện lợi hơn rất nhiều nhưng lại bất lợi cho tuổi thọ và thời gian sử dụng. Minh Tuấn Mobile khuyến khích bạn trong trường hợp cần tiết kiệm pin thì hãy tắt chế độ Always-On.

Cách khắc phục:

  • Trên màn hình Apple Watch: chọn Settings > Display & Brightness > Always On > gạt cần sang trái để tắt chế độ.

 

 

  • Trên iPhone: hãy khởi chạy ứng dụng đồng hồ, chuyển đến tab “My Watch”, chọn Display & Brightness, nhấn Always On và tắt tùy chọn “Always On”. 

 

 

4. Tắt chế độ Wake On Wrist Raise

Có thể ít người dùng biết rằng, chế độ Wake On Wrist Raise cũng sẽ là một trong những nguyên nhân khiến Apple Watch của bạn tụt pin nhanh hơn bình thường. Chỉ cần đánh thức Apple Watch khi bạn chạm vào màn hình hoặc nhấn Digital Crown sẽ tối đa hóa hiệu suất pin.

Cách khắc phục: trên màn hình Apple Watch chọn Settings > General, chọn Wake Screen và tắt Wake on Wrist Raise.

 

 

5. Giảm thời gian đánh thức khi nhấn

Theo mặc định, màn hình Apple Watch sẽ tắt sau 15 giây nếu bạn không hạ cổ tay hoặc thực hiện bất kỳ hành động nào. Có một tùy chọn để kéo dài thời gian chờ hiển thị “On Tap” lên 70 giây, nhưng Minh Tuấn Mobile không khuyến khích thực hiện theo cách này vì nó sẽ hao pin hơn nhiều.

Cách khắc phục:

  • Trên Apple Watch: để giảm thời gian chờ đánh thức trên đồng hồ, bạn chọn Settings > General > Wake Screen và đặt thời lượng “On Tap” thành Wake for 15 Seconds.

 

 

  • Thay đổi trên iPhone: trong tab “My Watch”, đi tới General > Wake Screen và chọn Wake for 15 Seconds trong phần “On Tap”.

 

 

6. Tắt làm mới ứng dụng nền (Background App Refresh)

Làm mới ứng dụng nền là một tính năng của watchOS, tương tự như trên iPhone, nó sẽ cập nhật ứng dụng ưu tiên. Mặc dù có những lợi ích nhưng việc tiêu hao pin là một vấn đề khi nhiều ứng dụng làm mới nội dung của chúng trong nền.

Cách khắc phục: trên Apple Watch vào Settings > General, > Background App Refresh sau đó tắt bớt các ứng dụng bạn ít dùng là được.

 

 

7. Sửa đổi cài đặt Siri

Trên Apple Watch, bạn thường sử dụng trợ lý ảo Siri có thể làm hao pin của thiết bị nhanh hơn bình thường vì Siri luôn lắng nghe lệnh thoại.

Cách khắc phục: Gợi ý bạn thực hiện tắt lệnh thoại của trợ lý ảo để tiết kiệm pin cho smartwatch: Mở Settings > Siri và tắt Listen for “Hey Siri”.

 

 

8. Tắt các tính năng theo dõi sức khỏe và thể dục

Apple Watch không chỉ đơn giản là xem giờ, từ lúc mới ra mắt đến nay nó luôn được nhắc tới như thiết bị chăm sóc sức khoẻ, hướng dẫn tập thể dục theo dõi nhịp tim, oxy trong máu, calo,… Một giải pháp khác cho người dùng Apple Watch vì tính thẩm mỹ hoặc chỉ để cho biết thời gian là tắt bớt các tính năng theo dõi và đồng bộ sức khoẻ để tiết kiệm pin hơn.

Cách khắc phục: Mở Đồng hồ trên iPhone và chọn Privacy > tắt các tính năng Heart Rate và Fitness Monitoring. Sau đó cuộn xuống cuối trang và tắt tính năng Blood Oxygen Measurements.

 

 

9. Bật chế độ tiết kiệm năng lượng

Khi bật tiết kiệm năng lượng, hệ thống của watchOS sẽ tắt các tính năng không cần thiết trong các hoạt động tập luyện để kéo dài thời lượng sử dụng pin cho Apple Watch.

Cách khắc phục: Vào Cài đặt trên Apple Watch, cuộn xuống dưới cùng và chọn Workout > bật Power Saving Mode.

 

 

10. Cập nhật Apple Watch

Phiên bản hệ điều hành cũ theo thời gian sử dụng sẽ phát sinh nhiều lỗi hệ thống, và việc ảnh hưởng đến tuổi thọ pin là không thể tránh khỏi. Các bản cập nhật watchOS mới đi kèm với các cách sửa lỗi và cải thiện thời gian sử dụng cho bạn.

Cách khắc phục: Trên Apple Watch bạn vào Settings > General > Software Update.

 

 

Trên đây là những nguyên nhân mà Apple Watch thường gặp về vấn đề pin và 10 cách khắc phục tình trạng pin tụt nhanh. Nếu đã thao tác những cách trên mà pin vẫn tụt nhanh thì có khả năng cao do smartwatch của bạn đã quá cũ, ảnh hưởng đến pin chỉ dùng được vài tiếng sau khi sạc đầy. 

Viết bình luận của bạn
Thu gọn