Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang trên iPhone 12 và iPhone 13

LUXURY PG
Th 3 01/02/2022

Rất nhiều người dùng vui mừng khi Apple cuối cùng đã đưa ra một giải pháp tốt hơn cho phép sử dụng Face ID khi đang đeo khẩu trang trên iPhone 12 và 13 và dĩ nhiên, sẽ không cần phải có Apple Watch để mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang nữa.

 
 

 

Tính năng này được thiết kế để nhận ra các đặc điểm độc đáo xung quanh mắt để xác thực nhằm cải thiện độ chính xác mà không ảnh hưởng đến bảo mật. Do đó, bạn cần nhìn vào iPhone của mình để sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang. 

Lưu ý rằng Face ID được cập nhật sẽ hoạt động tốt nhất khi được thiết lập nhận dạng cặp kính mà bạn đeo thường xuyên và sẽ không hỗ trợ nhận dạng khi đeo kính râm. 

Những mẫu iPhone nào hỗ trợ mở khóa Face ID với khẩu trang? 

Không có gì bí mật khi Apple muốn hạn chế các tính năng iOS mới quan trọng đối với các mẫu iPhone mới nhất, Face ID có khẩu trang chỉ hỗ trợ các mẫu mới nhất, bao gồm: 

Apple vẫn chưa giải thích lý do tại sao các mẫu cũ hơn có Face ID như iPhone X và iPhone 11 không được hỗ trợ cập nhật tính năng này.

Tính năng mở khóa bằng Apple Watch là giải pháp ban đầu của Apple khi Face ID gặp cản trở khi người dùng đeo khẩu trang trong đại dịch lịch sử Covid 19. Với cách mở khóa này, yêu cầu người dùng phải có Apple và khá phức tạp để thiết lập và sử dụng không nhanh như Face ID.

Mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang tốt hơn nhiều so với Mở khóa bằng Apple Watch về hiệu quả, nó cho phép mở khóa iPhone của mình mà không cần Apple Watch để xác thực. Hơn nữa, có thể sử dụng để xác thực thanh toán Apple Pay và thậm chí điền chi tiết đăng nhập trong các ứng dụng hỗ trợ Face ID trên iPhone của bạn. 

Cách thiết lập mở Face ID khi đeo khẩu trang trên iPhone 

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng iPhone của bạn đang chạy iOS 15.4 trở lên. 

Bước 1: Vào cài đặt, cuộn xuống và nhấn vào Face ID & Passcode

Bước 2: Bật tính năng Sử dụng Face ID với khẩu trang/Use Face ID with a Mask. Nếu có đeo kính, hãy nhấn vào Thêm kính/Add Glasses và làm theo hướng dẫn trên màn hình để nhận dạng từng cặp kính của bạn. 

 

 

 

Viết bình luận của bạn
Thu gọn