Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Đánh giá chi tiết Apple AirPods Pro 2: Chất lượng âm thanh ấn tượng, thời lượng pin được cải thiện

LUXURY PG
Th 5 29/09/2022

Với âm thanh được cải thiện, khả năng khử tiếng ồn chủ động và thời lượng pin, AirPods Pro 2 mang lại hiệu suất đặc biệt tốt so với kích thước của mẫu tai nghe này.

 

 

Kể từ khi AirPods Pro 2 được công bố với giá 249 đô la, nhiều người đã đặt ra câu hỏi: "Chúng tốt hơn bao nhiêu so với phiên bản tiền nhiệm?" Điều đó phần lớn là do rất nhiều người sở hữu AirPods Pro thế hệ đầu tiên và muốn biết những chiếc Airpods mới này có đáng để nâng cấp hay không. Cũng có rất nhiều người đã truyền tai nhau về phiên bản đầu tiên của Airpods Pro, tự hỏi AirPods Pro 2 sẽ như thế nào khi so với tai nghe cao cấp của Sony, Bose và các thương hiệu tai nghe lớn khác.

Đưa ra một tỷ lệ phần trăm chính xác về mức độ cải thiện của AirPods Pro 2 so với người tiền nhiệm của chúng không phải là quá dễ dàng, nhưng đó là những gì Minh Tuấn Mobile sẽ cố gắng thực hiện trong bài đánh giá này. Bài viết cũng sẽ cố gắng cung cấp cho bạn ý tưởng về cách AirPods Pro 2 được đặt lên cùng bàn cân so sánh với một số tai nghe nhét tai mới hàng đầu khác hiện có.

Thiết kế Apple AirPods Pro 2: Có những thay đổi nhỏ

Hãy bắt đầu với thiết kế bên ngoài. Đây là một trong những khía cạnh mà Apple đã không thực sự làm bất cứ điều gì để thay đổi kích thước và hình dạng của chồi hoặc thay đổi đáng kể ngoại hình của chúng. AirPods Pro ban đầu nhỏ gọn và nhẹ và rất vừa vặn với tai của nhiều người, vì vậy không thể sai lầm khi Apple tiếp tục duy trì thiết kế này.

 

 

Một số người đã hy vọng có thân cây ngắn hơn và có lẽ một số tùy chọn màu sắc mới hoặc thậm chí là khả năng chống nước tốt hơn, tuy nhiên, chúng vẫn chống nước theo tiêu chuẩn IPX4.

Có thể Apple sẽ gắn bó với thiết kế nguyên bản và tập trung vào việc cải tiến những lĩnh vực có nhiều điểm cần cải thiện nhất, chẳng hạn như chất lượng âm thanh, hiệu suất khử tiếng ồn và thời lượng pin (hiện lên đến 6 giờ từ 4.5 giờ với tính năng khử tiếng ồn và thêm bốn lần sạc trong hộp sạc (tổng cộng 30 giờ). Những con số đó lên đến tổng cộng bảy giờ và 35 giờ với tính năng khử tiếng ồn. Ngoài ra tai nghe còn có khả năng sạc nhanh trong 5 phút mang lại cho bạn thời lượng pin khoảng một giờ.

 

 

Có một số thay đổi nhỏ nhưng đáng chú ý về thiết kế, đặc biệt là vị trí đặt micro. Trên AirPods Pro ban đầu, cảm biến nhận diện da và micrô chống ồn được kết hợp ở bên trong chồi. Giờ đây, chúng được tách biệt bằng cảm biến phát hiện da ở cùng một vị trí, nhưng micro chống ồn đã được chuyển lên đầu nơi nó tiếp xúc với thế giới bên ngoài và thu và xử lý âm thanh xung quanh tốt hơn. Cấu hình micro tương tự như những gì bạn thấy trên AirPods 3, nhưng cảm biến nhận diện da nhỏ hơn và Apple cho biết họ đã cải tiến cảm biến đó để bật và tắt phát lại chính xác hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

Apple hiện đã bao gồm một bộ đệm tai bổ sung nhỏ thứ tư, sẽ giúp những người có ống tai thực sự nhỏ gặp khó khăn trong việc vừa vặn với tai nghe. Nhưng điều này không giống như AirPods 3, nơi Apple đã thực hiện những thay đổi lớn đối với thiết kế bên ngoài của tai nghe. Những người có tai to thế thể phù hợp với tip cỡ XL hoặc có thể sử dụng các đầu mút của bên thứ ba để có được sự phù hợp an toàn hơn. Chúng có độ bám chắc hơn một chút và điều đó giúp giữ các chồi rất an toàn trong tai, đặc biệt là khi đang chạy hoặc vận động.

 

 

Hộp sạc không dây Apple AirPods Pro 2 được nâng cấp

Hộp sạc không dây hỗ trợ MagSafe mới có cùng kích thước nhưng hiện có loa tích hợp và chip U1 của Apple, cho phép nó phát âm thanh để sử dụng với tính năng Find My chính xác của Apple (về cơ bản, hộp đựng này có một Apple AirTag được tích hợp trong nó). Trước đây, các chồi có thể phát âm thanh thông qua trình điều khiển của chúng, nhưng thường do chúng nằm trong hộp, vì vậy bạn không thể nghe thấy âm thanh đó. 

Giờ đây, bạn có thể sử dụng Find My để xác định vị trí hộp đựng hoặc tai nghe bên trái hoặc bên phải riêng biệt nếu một hoặc tất cả chúng bị thiếu (các chồi sử dụng Bluetooth Low Energy hoặc BLE để theo dõi). Hộp tai hiện cũng có một chỗ để gắn dây buộc, nhưng đáng buồn thay, Apple không trang bị sẵn dây buộc với các chồi.

 

 

Cần lưu ý rằng bạn không thể sạc AirPods Pro ban đầu trong hộp đựng của AirPods Pro 2 và ngược lại. Nếu bạn thử điều đó, bạn sẽ nhận được thông báo "AirPods không khớp" trên điện thoại của mình.

Mặc dù Apple đã giữ lại các điều khiển chụm trên thân cây, điều mà một số người cảm thấy thích hơn các điều khiển cảm ứng trên AirPods ban đầu, nhưng giờ đây công ty cũng đã thêm các điều khiển vuốt trên thân để điều chỉnh âm lượng. Bạn vẫn có thể yêu cầu Siri tăng và giảm âm lượng, nhưng nhiều người sẽ đánh giá cao các điều khiển vuốt mới.

Trình điều khiển Apple AirPods Pro 2 mới và các thành phần bên trong

Những thay đổi của AirPods Pro 2 thực sự nằm ở bên trong, nơi mọi thứ về cơ bản là mới. AirPods Pro 2 được trang bị chip H2 mới của Apple, mang lại sức mạnh xử lý cao hơn đồng thời tiết kiệm năng lượng hơn. Để có được âm thanh tốt hơn, Apple đã kết hợp con chip đó với một bộ khuếch đại mới và các trình điều khiển có độ méo thấp mới cùng với các thuật toán xử lý kỹ thuật số mới. 

H2, micrô và thuật toán mới cũng là những thứ thúc đẩy khả năng khử tiếng ồn chủ động thích ứng được cải tiến mà Apple cho biết là mạnh gấp đôi so với khả năng khử tiếng ồn của người tiền nhiệm. Và cuối cùng, có một Chế độ minh bạch thích ứng mới cho phép bạn nghe thế giới xung quanh một cách tự nhiên, sống động như thật trong khi giảm thiểu tiếng ồn lớn có thể gây sốc cho đôi tai của bạn. Đó là một chế độ trong suốt tuyệt vời và bạn có thể tắt phần thích ứng nếu muốn.

 

 

Đánh giá âm thanh của Apple AirPods Pro 2

Bạn có thể nghe thấy những cải tiến cho cả khử tiếng ồn và âm thanh. Đối với âm thanh, bạn sẽ có được độ rõ ràng tốt hơn, nhiều âm trầm hơn với độ nét tốt hơn và chỉ có độ sâu và âm thanh sống động hơn. CNet đã so sánh một số bản nhạc mà tôi luôn sử dụng trong quá trình thử nghiệm, như Knock Knock Knock của Spoon, và bạn thực sự có thể nhận thấy sự khác biệt trong hiệu suất âm trầm. 

Mẫu tai nghe này sử dụng EQ thích ứng, sử dụng micrô hướng vào trong để theo dõi âm thanh đi vào tai bạn và chip H2, tối ưu hóa âm thanh bạn đang nghe khi đang di chuyển (không có cài đặt EQ thủ công). Sức mạnh tính toán tăng lên của chip giúp nó xử lý và tối ưu hóa dải tần số rộng hơn, đặc biệt là các tần số cao.

Một trong những điều ấn tượng hơn về chồi là cách chúng phát ra âm thanh, rất lớn ở khoảng 65% đến 70% âm lượng. Khi so sánh chúng với Bose QuietComfort Earbuds 2, AirPods Pro 2 có âm thanh tuyệt vời, nhưng có điều gì đó về cân bằng âm sắc mà Bose làm tốt hơn một chút - có một chút ấm áp và tự nhiên hơn - và âm trầm có chút oomph hơn. Tuy nhiên bạn phải tăng âm lượng lên khoảng 85% để nghe một số chi tiết tốt hơn và để có thêm âm trầm trên Bose. Với AirPods Pro 2, bạn nghe chi tiết hơn và có được âm trầm tốt ngay cả ở âm lượng vừa phải hơn.

 

 

Một số người đã hy vọng rằng AirPods Pro mới sẽ có thể phát trực tuyến các bản nhạc Apple Lossless qua mạng không dây. Hiện tại họ không thể làm được điều đó, điều này chắc chắn sẽ khiến một số người thất vọng. Liệu họ có thể làm điều đó trong tương lai và có thể nhận được các bản nâng cấp tính năng mới khác hay không là dự đoán của bất kỳ ai. Nhưng hiện tại, AirPods Pro 2 sử dụng Bluetooth 5.3 và hỗ trợ codec âm thanh AAC LC3, cung cấp tốc độ bit 16-bit 48 kilohertz so với tốc độ bit 16-bit 24 kilohertz của AAC. Không phải âm thanh có độ phân giải cao, nhưng có một chút xáo trộn.

Galaxy Buds 2 Pro của Samsung hỗ trợ âm thanh độ phân giải cao 24-bit. Điểm bắt buộc là để có được âm thanh 24-bit đó, bạn cần một thiết bị Galaxy được trang bị One UI 4.0 của Samsung và dịch vụ phát nhạc trực tuyến như Qobuz, Tidal hoặc Amazon Music phát trực tuyến các bản nhạc có độ phân giải cao. Trên tất cả các thiết bị khác, bao gồm cả điện thoại Android và iPhone, các chồi đó được mặc định là codec âm thanh AAC.

Thử nghiệm khử tiếng ồn của Apple AirPods Pro 2

Tính năng khử tiếng ồn chủ động bị ảnh hưởng bởi độ kín khít mà bạn nhận được từ các chồi tai. Nếu bạn đánh mất miếng đệm kín đó, một số âm thanh xung quanh có thể lọt vào và bạn có thể gặp phải tiếng nấc ANC hiếm gặp khi AI chuyển bánh răng trong một phần giây để thực hiện điều chỉnh (đây là hiện tượng xảy ra với tất cả các tai nghe chống ồn thích ứng). 

 

 

Nhưng có thể dễ dàng nhận thấy rằng tính năng khử tiếng ồn đang làm giảm nhiều tiếng ồn trong cabin hơn trong chuyến bay xuyên quốc gia mà các tác giả của CNet thực hiện và cũng làm giảm âm thanh nhiều hơn khi họ đi tàu điện ngầm ở New York. Các chồi cũng có đủ lỗ thông hơi để tránh cảm giác ngột ngạt mà bạn đôi khi nhận được với chồi ANC.

Tính năng khử tiếng ồn không mạnh gấp đôi khi chuyển đổi giữa AirPods Pro 2 và AirPods Pro ban đầu, nhưng bằng cách tăng gấp đôi sức mạnh khử tiếng ồn, điều mà Apple có nghĩa là tính năng khử tiếng ồn được cải thiện trên tất cả các tần số và có lẽ còn hơn thế nữa với tần số trung và cao khó bị bóp nghẹt hơn tần số thấp hơn. Vì vậy, bạn có thể nghe thấy nhiều cải thiện hơn với việc bóp nghẹt giọng nói của mọi người, chẳng hạn.

Cuối cùng, tính năng khử tiếng ồn là một trong những tính năng tốt nhất hiện nay và chỉ chậm hơn một chút so với những gì tôi đã trải nghiệm với QuietComfort Earbuds 2 mới của Bose, được cho là có khả năng khử tiếng ồn tốt nhất tại thời điểm này. Tuy nhiên phải nhắc lại là, trải nghiệm khử tiếng ồn có thể và sẽ thay đổi tùy theo độ vừa vặn của tai nghe, vì vậy hy vọng rằng bạn sẽ có được một chiếc tai nghe vừa vặn.

 

 

Nếu bạn tình cờ sở hữu một chiếc Apple Watch, bạn có thể kích hoạt ứng dụng Tiếng ồn để đọc được mức decibel chính xác mà AirPods Pro 2 đang giảm với tính năng khử tiếng ồn của chúng (bạn chỉ cần có Apple Watch chạy WatchOS 9). Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể thấy kiểm tra mức dB tương tự trên iPhone của mình.

Âm thanh không gian của Apple AirPods Pro 2

Chúng ta sẽ không nói quá nhiều về chế độ âm thanh vòm ảo Spatial Audio của Apple, nhưng nó rất thú vị, đó là một tính năng bổ sung tuyệt vời và Apple dường như làm điều đó tốt nhất so với các chồi khác có ảo của riêng họ. Chế độ âm thanh vòm hoặc không gian với tính năng theo dõi đầu (ví dụ: Galaxy Buds 2 Pro của Samsung sử dụng  m thanh 360). 

Bạn có thể sử dụng Âm thanh không gian để xem phim hoặc nghe nhiều bản nhạc khác nhau, đặc biệt là những bản nhạc mà Apple chỉ định là Âm thanh không gian. Nó không nhất thiết làm cho âm nhạc hay hơn, nhưng nó làm cho âm thanh khác biệt và thật thú vị khi thử nó với những bản nhạc bạn biết rõ và muốn nghe theo một cách khác.

 

 

iOS 16 mang âm thanh Không gian được cá nhân hóa đến bất kỳ AirPods nào hỗ trợ Âm thanh không gian. Tương tự như những gì bạn làm khi thiết lập Face ID, trải nghiệm cá nhân hóa đến từ việc chụp ảnh tai của bạn và lợi ích lớn nhất là vị trí chính xác hơn đối thoại ngay trước mặt bạn khi bạn đang xem phim. Vị trí đó không di chuyển ngay cả khi bạn quay đầu lại nếu bạn đã bật theo dõi phần đầu (bạn cũng có thể sử dụng Âm thanh không gian trong cài đặt "cố định").

Hiệu suất gọi thoại của Apple AirPods Pro 2

AirPods Pro đời đầu rất tuyệt vời để thực hiện cuộc gọi thoại và chúng thậm chí còn tốt hơn một chút. Như đã nói, các micro đã được nâng cấp và có hai micro dạng chùm cho các cuộc gọi - một ở bên ngoài chồi và một ở dưới cùng của thân, cả hai đều có một số lưới bao phủ chúng để giúp giảm tiếng ồn của gió. 

Khi bạn đang sử dụng chồi để thực hiện cuộc gọi FaceTime qua Wi-Fi thay vì cuộc gọi qua mạng thoại di động nơi âm thanh được nén, mọi người có thể nhận thấy sự khác biệt lớn hơn về độ trong của giọng nói của bạn so với những gì họ sẽ nghe thấy với AirPods Pro ban đầu. 

Một điều dễ nhận thấy khi so sánh tính năng gọi thoại của AirPods Pro 2 với cuộc gọi thoại của Bose QuietComfort Earbuds 2 là khi bạn đang trò chuyện, AirPods Pro 2 phát ra nhiều tiếng ồn xung quanh hơn, nhưng giọng nói của bạn nghe rõ ràng hơn đối với người gọi. Khi bạn không nói chuyện, tai nghe Bose hoàn toàn tắt tiếng ồn xung quanh, nó chỉ xuất hiện một chút khi bạn bắt đầu nói chuyện. 

 

 

AirPods Pro 2 không cố gắng làm tắt tiếng ồn xung quanh, nó chỉ giảm nó xuống mức thấp hơn. Có một điều khá ấn tượng về việc Bose gần như hoàn toàn tắt tiếng ồn xung quanh, nhưng trải nghiệm tổng thể cho người gọi (những người bạn đang nói chuyện) dường như tốt hơn với AirPods Pro 2, vì giọng nói của bạn nghe rõ ràng hơn và họ có thể nghe thấy bạn. cũng như giảm tiếng ồn xung quanh.

CNet đã thực hiện các cuộc gọi khi bật tính năng khử tiếng ồn cũng như các cuộc gọi khi bật tính trong suốt thích ứng. Những người bạn đang nói chuyện không thể nghe thấy sự khác biệt, nhưng sẽ có sự khác biệt lớn ở phía bạn, đặc biệt nếu bạn đang ở trong một môi trường ồn ào, nơi bạn sẽ muốn bật chức năng khử tiếng ồn (chỉ có đủ phụ đề để nghe giọng nói của bạn trong giai đoạn đầu khi bật tính năng khử tiếng ồn). 

Trong môi trường ít ồn ào hơn, tốt hơn nên bật độ trong suốt vì bạn có thể nghe thấy giọng nói của mình khi nó phát ra âm thanh và bạn sẽ không nói quá to. Và độ trong suốt khiến bạn có cảm giác như đang không đeo tai nghe, mặc dù bạn vẫn có thể cảm nhận được chúng trong tai.

Bạn có thể sử dụng độc lập một chồi, có bật chức năng khử tiếng ồn nếu bạn muốn và để loa còn lại trong hộp để sạc. Không quan trọng bạn sử dụng cái nào khi thực hiện cuộc gọi, với Bose QuietComfort Earbuds, có vẻ như bạn chỉ có thể sử dụng đúng nụ cho các cuộc gọi nếu bạn chỉ muốn sử dụng một chồi duy nhất.

 

 

Các tính năng bị chôn vùi của Apple AirPods Pro 2

Chúng ta đã dành phần lớn bài đánh giá này để tập trung vào các tính năng cấp cao nhất của AirPods Pro 2 và những thứ mà mọi người quan tâm nhất, chẳng hạn như chất lượng âm thanh, khả năng khử tiếng ồn và hiệu suất cuộc gọi thoại. 

Nhưng AirPods Pro có một số tính năng và cài đặt bổ sung nằm trong iOS 16 trong cài đặt Trợ năng cho phép bạn tinh chỉnh chồi, phát âm thanh mặt nạ và thậm chí tạo thính lực đồ tùy chỉnh. Và đối với những người bị suy giảm thính lực từ nhẹ đến trung bình, có một Bộ khuếch đại hội thoại có thể biến các chồi thành bộ khuếch đại thính giác.

Những tính năng này không phải là duy nhất cho AirPods Pro 2, chúng có sẵn cho tất cả các AirPods mới nhất. Nhưng chúng đáng để khám phá và có thể chúng ta sẽ thấy nhiều tính năng được bổ sung trong tương lai. Ví dụ: đã có một số cuộc bàn tán về các tính năng sức khỏe mới sắp có trên AirPods Pro 2. 

 

 

Những tính năng này chưa thành hiện thực, nhưng bạn không bao giờ biết những gì có thể được bổ sung. Ví dụ: Spatial Audio đã không xuất hiện trên AirPods Pro cho đến khi phát hành lần đầu tiên và Apple thậm chí chưa bao giờ gợi ý về thời điểm ban đầu họ tung ra tai nghe.

Một phần thưởng nhỏ thú vị khác: Ngoài sạc qua Lightning, MagSafe hoặc miếng đệm không dây Qi tiêu chuẩn, AirPods Pro 2 thậm chí có thể được sạc bằng bộ sạc từ tính của Apple Watch.

Apple AirPods Pro 2 so với các tai nghe nhét tai hàng đầu khác

Như đã nói ở phần đầu, thật khó để đưa ra con số chính xác về việc AirPods Pro 2 mới tốt hơn bao nhiêu so với người tiền nhiệm của chúng. Nhưng bắt buộc phải so sánh thì con số này đâu đó khoảng 40%.

Thực tế là khi AirPods Pro ra mắt gần ba năm trước, nó thực sự có kích thước nhỏ gọn, vừa vặn thoải mái và các tính năng chỉ có ở Apple như tự động chuyển đổi giữa tất cả các thiết bị trên tài khoản iCloud của bạn đã là điểm bán hàng lớn của họ. Đó là tất cả ở đây, nhưng bây giờ chúng ta có âm thanh và khả năng khử tiếng ồn được nâng cấp hơn với cùng một mức giá 249USD.

Chất lượng âm thanh là chủ quan và một số người có thể hơi thích những đặc điểm âm thanh của chồi như Bose mà chúng ta đã đề cập trước đó hoặc Sony WF-1000XM4 hoặc Sennheiser Momentum True Wireless 3, tất cả đều có tùy chọn bộ chỉnh âm trong các ứng dụng đồng hành của họ. Nhưng những người khác thực sự có thể thích âm thanh của AirPods Pro 2 hơn, nó hoàn toàn có thể đặt ngang hàng với các thiết bị trong cùng tầm giá.

 

 

Tạm kết

Mặc dù AirPods Pro 2 sẽ ghép nối với các thiết bị Android, nhưng bạn sẽ mất rất nhiều tính năng đặc biệt của chúng, bao gồm cảm thanh không gian, vì vậy người dùng Android tốt hơn với các chồi như Pixel Buds Pro rất tốt của Google, Galaxy Buds 2 Pro xuất sắc của Samsung hoặc Bose QuietComfort Earbuds 2 mà bài viết đã đề cập trước đó. 

Và bạn có thể thấy rằng các loại tai nghe khác như Bose hoặc thậm chí là Beats Fit Pro của Apple, âm thanh không tốt bằng hoặc cung cấp khả năng khử tiếng ồn hoặc hiệu suất cuộc gọi thoại tốt, có thể vừa với tai bạn hơn, đây là một yếu tố quan trọng khi mua tai nghe không dây.

 

 

Ước gì Apple đã làm cho AirPods Pro 2 trông khác một chút so với bản gốc, chẳng hạn như nhiều tùy chọn màu sắc hơn. Nhưng nếu bạn là người dùng Apple, điều đó không quan trọng miễn là chúng vừa với tai của bạn. Mặc dù chúng có thể không hoàn hảo nhưng AirPods Pro 2 rõ ràng là một sản phẩm được cải tiến hoàn chỉnh hơn, tinh tế hơn nhiều, không chỉ có bộ tính năng ấn tượng mà còn có hiệu suất hàng đầu trong một thiết kế rất nhỏ.

Mua Apple AirPods Pro 2 Chính hãng ở đâu giá tốt nhất

Để sở hữu Apple AirPods Pro 2 Chính hãng với giá bán tốt nhất kèm những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn tại PGLUXURY bạn có thể gọi đến 028.77793868 hoặc inbox vào trang Fanpage PGLUXURY để được tư vấn tốt nhất.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn