Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

iPhone 14 Pro có thể trang bị RAM lên tới 8GB?

LUXURY PG
Th 4 22/12/2021

Việc nâng dung lượng RAM lên tới 8GB được cho nhằm tăng khả năng xử lý các tác vụ chụp ảnh, quay phim độ phân giải cao lên tới 8K trên dòng iPhone 14 mới.

 

Dòng sản phẩm iPhone 2022 của Apple sẽ có một số thay đổi quan trọng. Theo đó Apple sẽ loại bỏ phiên bản 5.4 inch và ngừng sản xuất iPhone mini. Tuy nhiên, dòng iPhone 14 sẽ tiếp tục trình làng với bốn model khác nhau và với cách tiếp cận khác nhau.

 

 

Cụ thể 4 model iPhone dự kiến trình làng vào năm 2022 sẽ là:

- iPhone 14 trang bị màn hình 6.1 inch vẫn có tai thỏ

- iPhone 14 Max trang bị màn hình 6.7 inch có tai thỏ

- iPhone 14 Pro sử dụng màn hình 6.1 inch với thiết kế màn hình đục lỗ

- iPhone 14 Pro Max trang bị màn hình 6.7 inch với màn hình đục lỗ

Như vậy là Apple sẽ chỉ đem tới những thay đổi lớn về thiết kế màn hình lên các model Pro. Tuy màn hình đục lỗ là thiết kế mới trên iPhone nhưng đã trở thành thiết kế quen thuộc trên nhiều dòng smartphone Android ra mắt cách đây vài năm.

Nhưng đó chưa phải là những nâng cấp đáng chờ đợi nhất. Theo nhà phân tích Jeff Pu đến từ hãng tư vấn Haitong International Securities tiết lộ, Apple cũng đang lên kế hoạch cho một số nâng cấp đáng chú ý về RAM.

Nhà phân tích dự đoán, các model iPhone 14 Pro có thể trang bị camera 48MP và RAM sẽ nâng từ 6GB lên 8GB, giúp hỗ trợ quay video 8K.

 

 

Thật kỳ lạ, tất cả các model iPhone 14 sẽ có màn hình ProMotion 120Hz nhưng một số model sẽ có cả bản bộ nhớ trong 64 GB. Điều này khá bất ngờ vì các tùy chọn lưu trữ trên iPhone 13 hiện ở mức 128GB trở lên.

Nếu dự đoán này là chính xác, có lẽ Apple đang cố gắng làm cho giá bán iPhone 14 dễ tiếp cận hơn một chút với phiên bản 64GB. Hoặc đây cũng có thể là chiêu bài "chim mồi" truyền thống giúp Apple nâng doanh số bán các model iPhone có dung lượng bộ nhớ trong cao hơn.

Tuy nhiên với những cải tiến camera, bộ nhớ 64GB đơn giản là không đủ để phục vụ người dùng. Vì vậy nếu như Apple thực sự ra mắt tùy chọn bộ nhớ 64GB, người dùng sẽ cần phải cân nhắc rất kỹ, hoặc là chuyển sang mua phiên bản dung lượng lớn hơn hoặc mua dung lượng lưu trữ đám mây của Apple.

Tham khảo Softpedia

Viết bình luận của bạn
Thu gọn