Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

8 cách duy trì tình trạng pin iPhone của bạn cực hiệu quả

LUXURY PG
Th 7 08/10/2022

Hãy giúp iPhone của bạn sử dụng được lâu nhất có thể bằng cách làm theo các mẹo sau để duy trì hiệu suất của pin. Bắt đầu nhé.

 

 

iPhone của Apple là một thiết bị rất mạnh mẽ. Nhưng cũng giống như nhiều thiết bị điện tử khác, nó cần có một số bảo dưỡng để đảm bảo hoạt động bình thường. Giống như một con tàu có thể ra khơi mãi mãi, miễn là mọi người sẵn lòng duy trì nó, iPhone của bạn sẽ tiếp tục hoạt động miễn là bạn duy trì được hiệu suất của pin.

Đây là lý do tại sao việc duy trì pin trên iPhone là rất quan trọng và cách bạn có thể làm điều đó để sử dụng thiết bị của mình được nhiều năm hơn.

Tại sao duy trì tình trạng pin iPhone của bạn là điều quan trọng?

 

 

Mặc dù tất cả iPhone sẽ xuống cấp theo thời gian, tuy nhiên bạn có thể thực hiện một số hành động nhất định để kéo dài tuổi thọ thiết bị của mình. Một trong những bộ phận phổ biến nhất của iPhone bị hỏng đầu tiên là pin. Nếu bạn bỏ bê việc chăm sóc pin của iPhone, nó có thể ngừng hoạt động hoàn toàn, ngay cả khi được cắm vào nguồn.

Không có cách nào để đảm bảo pin của iPhone sẽ dùng được bao lâu, vì nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến tình trạng của nó. Tuy nhiên, việc nhận biết các vấn đề về pin thường gặp và tìm hiểu cách duy trì tình trạng pin cho iPhone của bạn sẽ rất hữu ích.

Nếu bạn muốn sử dụng thiết bị của mình lâu nhất có thể, dưới đây là một số cách để duy trì tình trạng pin của iPhone trong những năm tới.

1. Tránh tối đa hóa chu kỳ sạc của bạn

Theo Apple, sau khoảng 500 chu kỳ sạc, iPhone chỉ giữ được tối đa 80% dung lượng pin ban đầu. Bạn sẽ trải qua một chu kỳ sạc khi bạn sử dụng hết 100% pin của iPhone. Ví dụ: bạn đã sử dụng hết 50% ngày hôm qua và 50% nữa vào ngày hôm nay.

Vì vậy nói chung, bạn càng ít sử dụng iPhone thì bạn càng trải qua ít chu kỳ sạc và thời lượng pin sẽ lâu hơn. Bạn có thể kiểm tra xem iPhone của mình đã trải qua bao nhiêu chu kỳ pin mà không cần sử dụng ứng dụng.

Hơn nữa, việc để thiết bị luôn ở trạng thái sạc đầy hoặc cạn kiệt hoàn toàn có thể tác động tiêu cực đến tình trạng pin iPhone của bạn. Vì lý do này, bạn nên cố gắng giữ thiết bị của mình từ 40% đến 80% pin càng nhiều càng tốt để bảo vệ sức khỏe pin iPhone của bạn.

2. Tắt các tính năng không sử dụng

Để sử dụng ít chu kỳ sạc hơn và duy trì tình trạng pin của iPhone, bạn nên tắt bất kỳ tính năng nào mà bạn không thực sự cần. Chúng có thể bao gồm các tính năng ngốn pin như Làm mới ứng dụng nền, Bluetooth, Cài đặt vị trí và thông báo đẩy và tất cả những tính năng này bạn có thể tìm thấy trong ứng dụng Cài đặt.

Đây chỉ là một trong những cách bạn có thể tiết kiệm pin trên iPhone của mình để tận dụng tối đa việc sạc đầy pin. Bạn cũng có thể giảm độ sáng của iPhone và bật ít thông báo hơn để tránh chúng đánh thức màn hình khóa của bạn bất kỳ lúc nào.

3. Đừng để iPhone của bạn mà không sạc quá lâu

 

 

Các tế bào pin tạo nên pin lithium-ion có tuổi thọ giới hạn, có nghĩa là bạn nên chăm sóc pin iPhone của mình nếu bạn muốn tiếp tục có những lợi ích cho thiết bị của mình.

Một trong những nguyên nhân khiến pin smartphone hư hỏng  lớn nhất là để nó chết hoàn toàn. Điều này là do khi một tế bào pin cạn kiệt và để như vậy trong một thời gian dài, nó có thể chuyển sang trạng thái xả sâu và không bao giờ hoạt động trở lại.

May mắn thay, pin iPhone vẫn giữ được một lượng điện dự trữ ngay cả khi đã tắt nguồn để tránh vấn đề này. Nhưng nếu iPhone của bạn bị chết, bạn nên nhớ sạc lại nó càng sớm càng tốt. Để tránh điều này, hãy tận dụng chế độ nguồn điện thấp của iPhone khi pin ở mức 20% hoặc thấp hơn để kéo dài thời lượng pin cho đến khi bạn có thể đến nguồn điện.

4. Không sạc iPhone của bạn qua đêm

Nhiều người sạc điện thoại qua đêm vì đó là lựa chọn tiện lợi nhất. Tuy nhiên, sạc điện thoại qua đêm có thể không tốt vì sạc iPhone quá nhiều như thế này có thể dẫn đến pin bị hỏng và giảm tuổi thọ của điện thoại.

Việc sạc quá mức thường xuyên sẽ làm hỏng pin của bạn vì nó đẩy dòng điện vào các ô đã đầy hơn mức chúng được thiết kế để giữ. Điều đó cũng có nghĩa là iPhone của bạn sẽ dành hầu hết thời gian qua đêm với mức sạc 100%, điều này rất có hại cho sức khỏe của pin.

May mắn thay, có một tính năng sạc pin được tối ưu hóa tích hợp để giúp duy trì tình trạng pin iPhone của bạn. Bạn có thể bật tính năng này bằng cách đi tới Cài đặt (Settings) > Pin (Battery) > Tình trạng pin (Battery Health) và bật tính năng Sạc pin được tối ưu hóa (Optimized Battery Charging). Nếu bạn thường sạc điện thoại vào cùng một thời điểm mỗi ngày, iPhone của bạn sẽ học theo mô hình này và tránh sạc đến 100% cho đến khi bạn cần.

5. Chỉ sử dụng bộ sạc chính thức của Apple

 

 

Có bhiều công ty vô đạo đức đã sản xuất ra bộ sạc iPhone chất lượng thấp. Mặc dù chúng vẫn có thể sạc thiết bị của bạn, nhưng những bộ sạc này không được Apple chứng nhận, có nghĩa là chúng không duy trì cùng chất lượng và khả năng tương thích với pin iPhone của bạn.

Vì vậy hãy chỉ sử dụng các phụ kiện được Apple chứng nhận vì sự an toàn của bạn và tình trạng pin iPhone của bạn. Một số mặt hàng được phê duyệt chính thức này bao gồm cáp Lightning tốt nhất để sạc iPhone của bạn. Chúng giúp bảo vệ chống lại sự cố điện áp và đoản mạch - có thể gây thương tích cho bạn hoặc làm hỏng các thành phần bên trong của điện thoại, bao gồm cả pin.

6. Tránh thay đổi nhiệt độ quá cao

Việc giữ iPhone của bạn an toàn trước nhiệt độ khắc nghiệt sẽ giúp thiết bị của bạn có tuổi thọ tốt hơn rất nhiều mà không bị hư hại đến các thành phần cốt lõi. Do đó, hãy lưu ý đến biện pháp này để có thể giúp duy trì tình trạng pin cho iPhone của bạn.

Nhiệt độ quá thấp có thể làm giảm tuổi thọ pin, ảnh hưởng đến khả năng tích điện của pin hoặc khiến pin ngừng hoạt động hoàn toàn. Mặt khác, nhiệt độ quá cao có thể khiến bạn vĩnh viễn không thể sử dụng một số tính năng của điện thoại, chẳng hạn như gây ra các vết nứt trên chính thiết bị, điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của pin.

7. Cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất

Một cách quan trọng để duy trì tình trạng pin iPhone của bạn là cập nhật hệ điều hành của thiết bị. Theo thời gian, iPhone của bạn sẽ nhận được các bản cập nhật phần mềm để cải thiện tốc độ và hiệu suất của nó. Điều này giúp pin luôn hoạt động tốt trong thời gian dài.

Ngoài ra, các bản cập nhật này thường đi kèm với các tính năng tiết kiệm pin mới mà bạn có thể tận hưởng. Ví dụ: việc giới thiệu Thời gian sử dụng (Screen Time) trong các bản cập nhật sẽ giúp theo dõi lượng thời gian người dùng dành cho thiết bị của họ và ứng dụng nào họ sử dụng nhiều nhất. Sau đó, người dùng có thể điều chỉnh thói quen hàng ngày của mình để đảm bảo họ không dành quá nhiều thời gian cho điện thoại.

8. Sạc pin đến 50 phần trăm trước khi bảo quản iPhone của bạn

 

 

Mẹo cuối cùng của chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn là cách bảo quản iPhone của bạn. Khi bạn mua một chiếc iPhone mới, bạn không cần phải vứt bỏ cái cũ. Việc giữ một thiết bị chức năng để làm bản sao lưu là một trong những cách thân thiện với môi trường để ngăn iPhone cũ của bạn trở thành rác thải điện tử.

Nhưng điều cần thiết là duy trì tình trạng pin của iPhone của bạn, nếu không, bạn có thể thấy mình có một thiết bị không hoạt động vào lần tiếp theo khi bạn lấy nó ra khỏi ngăn kéo.

Tất cả những gì bạn cần làm là sạc pin iPhone của bạn đến khoảng 50 phần trăm và tắt nó đi để tránh tiêu thụ pin trước khi cất giữ. Sau đó, hãy đặt lời nhắc sạc lại iPhone ở mức 50 phần trăm sáu tháng một lần nếu bạn biết rằng mình sẽ không sử dụng hoặc sạc giữa chừng.

Các phương pháp hay nhất để duy trì tình trạng pin cho iPhone của bạn

Thật không may khi không có cách nào để ngăn pin iPhone trở nên kém hiệu quả theo thời gian. Xét cho cùng, iPhone vẫn sử dụng pin lithium-ion, pin này sẽ tự nhiên xuống cấp sau quá trình sử dụng. Tuy nhiên, việc duy trì pin iPhone trong thời gian dài vẫn có thể tạo ra sự khác biệt về hiệu suất tổng thể của nó theo thời gian.

Ngoài việc giữ cho iPhone của bạn sử dụng được lâu hơn, việc giữ cho pin khỏe có thể giúp loại bỏ tình trạng chậm máy, treo ứng dụng và hơn thế nữa. Vì vậy, hãy sử dụng những mẹo này để đảm bảo pin iPhone của bạn đạt hiệu suất cao trong thời gian dài hơn. Và nếu vẫn thất bại, vẫn không cần mua iPhone mới vì Apple có thể thay pin cho bạn. Chúc bạn may mắn.

 
Viết bình luận của bạn
Thu gọn