Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Cần phải làm gì sau khi thuê bao di động bị khóa 1 chiều do chưa chuẩn hóa thông tin?

LUXURY PG
Th 7 01/04/2023

Hôm nay, 01/04/2023, các thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin bắt đầu bị khóa liên lạc 1 chiều, vậy người dùng cần phải làm gì để có thể tiếp tục sử dụng thuê bao đã bị khóa?

 

Số liệu từ Cục Viễn Thông cho biết, tính đến ngày 31/03/2023 có khoảng 1.85 triệu thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin theo cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Sau khi bị khóa một chiều, thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin sẽ tiếp tục bị khóa hai chiều trong 15 ngày tiếp theo. Nếu tiếp tục không thực hiện chuẩn hóa thông tin, sau 30 ngày kể từ thời điểm khóa hai chiều, thuê bao đó sẽ bị thu hồi.

Khách hàng cần làm gì khi thuê bao bị khóa một chiều do chưa chuẩn hóa thông tin?

Hai nhà mạng VinaPhone và MobiFone sẽ tiếp tục cho phép người dùng cập nhật chuẩn hóa thông tin thuê bao trực tuyến ngay tại nhà thông qua hai hình thức là ứng dụng (My VNPT đối với VinaPhone, My MobiFone đối với MobiFone) hoặc cập nhật trên website chính thức của nhà mạng.

Tuy nhiên, sau giai đoạn thuê bao chính thức bị khóa hai chiều, người dùng không thể tự thực hiện chuẩn hóa online tại nhà, việc chuẩn hóa thông tin bắt buộc phải thực hiện trực tiếp tại các điểm giao dịch của nhà mạng. Đồng thời, các thuê bao chưa chính chủ cũng cần phải đến trực tiếp các điểm giao dịch để cập nhật lại thông tin.

Khi đã được chuẩn hóa thông tin, thuê bao bị khóa liên lạc sẽ được tự động mở lại. Chính vì vậy, vẫn còn thời gian để người dùng thực hiện chuẩn hóa thông tin khi chẳng may thuê bao bị khóa liên lạc một chiều.

Đối với mạng VinaPhone, người dùng có thể thực hiện chuẩn hóa thông tin qua ứng dụng My VNPT hoặc qua website: https://my.vnpt.com.vn/

Đối với nhà mạng MobiFone, người dùng có thể chuẩn hóa thông tin trực tuyến qua ứng dụng My MobiFone hoặc website: https://tttb.mobifone.vn/thay-doi-tttb/

Đối với nhà mạng Viettel, người dùng sử dụng điện thoại di động và truy cập vào đường link sau: https://viettel.vn/chuan-hoa-thong-tin, để tiến hành chuẩn hóa thông tin thuê bao.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn