Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Tính năng hay nhất trên iOS 16 gây hao pin không tưởng

LUXURY PG
Th 7 08/10/2022

Vào tháng 9 vừa rồi, bản cập nhật iOS 16 được phát hành với nhiều cải tiến mới mẻ. Tuy nhiên, theo các tài liệu hỗ trợ từ Apple đã công bố một trong những tính năng thú vị nhất của iOS 16 lại dễ "ngốn pin". Cùng 24hStore tìm hiểu nhé! 

 

Tính năng Keyboard Haptic trên iOS 16 gây hao pin khi bật? 

Keyboard Haptic là tùy chọn trong iOS 16 cho phép người dùng nhận phản hồi vật lý thông qua các rung động nhẹ khi chạm vào mỗi phím và xác nhận rằng nó được nhấn giống như âm thanh bàn phím. Không chỉ thế, tính năng này được ca ngợi là một trong những cải tiến tốt nhất của iOS 16. Mặc dù nó chỉ mới xuất hiện gần đây trên iPhone nhưng đã có sẵn trên các thiết bị Android trong nhiều năm qua. 

 

Trong một tài liệu hỗ trợ của Apple đã đề cập tới việc bật Keyboard Haptic có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin iPhone của bạn. Tuy nhiên, Apple không cung cấp thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào nên chưa thể xác định chính xác thời lượng pin bị tiêu hao. Ngoài ra, Khi sử dụng chế độ tiết kiệm thì không thể kích hoạt được tính năng này. Do thế, lựa chọn duy nhất cho những ai lo ngại về tác động tiềm ẩn đến tuổi thọ pin là tắt nó đi. 

Bất kỳ chức năng, phần cứng hoặc phần mềm nào trên iPhone đều tiêu tốn pin nhưng Apple lại cảm thấy Keyboard Haptic nên được đề cập rõ ràng đối với người dùng. Để có thể bật và tắt tính năng này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây: 

  • Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên ‌iPhone‌ của bạn.
  • Bước 2: Nhấn vào Âm thanh & Haptics.
  • Bước 3: Cuộn xuống, sau đó nhấn vào Phản hồi bàn phím.
  • Bước 4: Kéo thanh công tắc sang phải/trái bên cạnh Haptic nếu bạn muốn bật/tắt. 
 

 

 
Viết bình luận của bạn
Thu gọn