Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Apple còn chưa ra mắt nhưng thanh niên này đã thử tự chế một chiếc iPhone màn hình gập của riêng mình

PG LUXURY
Th 4 17/03/2021

Trong khi giới công nghệ còn đang mong ngón tin đồn về chiếc iPhone màn hình gập của Apple từng ngày thì một số người đã tự mày mò để giải quyết vấn đề.

 
 

Những tin đồn về iPhone màn hình gập xuất hiện trong thời gian gần đây khiến nhiều người khá háo hức về một thiết bị như vậy của Apple. Nhưng sự chờ đợi đôi khi có thể khiến người ta cảm thấy chán nản.

 

 

Và trong số những người như vậy có người đã liều lĩnh tự làm hẳn một chiếc iPhone màn hình gập mà chẳng cần chờ đến Apple.

Nhằm giải trí và để kiểm tra kỹ năng cá nhân, Scotty Allen, chủ kênh YouTube Strange Parts đã thử chế tạo một chiếc iPhone màn hình gập của riêng mình.

Allen đã chia sẻ video chế tạo chiếc iPhone màn hình gập sử dụng tấm nền AMOLED dẻo. Mặc dù gọi là iPhone màn hình gập nhưng nó thực chất chỉ như một hình hiển thị giao diện iOS. Tất nhiên màn hình này sẽ hiển thị tất cả thông tin và nội dung như một chiếc iPhone thật nhờ kết nối trực tiếp với iPhone.

Cụ thể Allen đã đặt mua hai màn hình OLED dẻo qua trang thương mại điện tử Aliexpress để thực hiện thử nghiệm của mình. Màn hình OLED rất mỏng, chỉ khoảng 0,3 mm, tức gần bằng chiều rộng của ba tờ giấy trong khi màn hình còn lại dày hơn một chút và có khả năng uốn dẻo kém hơn.

 

 

Cả hai màn hình đều có những vấn đề của riêng nó. Ví dụ, màn hình mỏng và dẻo hơn gặp trục trặc khi Allen gập nó quá nhiều, dẫn đến việc nó có biểu hiện bị tách nhẹ ra. Màn hình thứ hai cứng hơn và có màu sắc rực rỡ hơn nhưng khó gập lại hơn. Cả hai màn hình đều được kết nối với bộ tiếp hợp thông qua cổng HDMI để truyền hình ảnh qua màn hình. Allen đã cắm bộ điều hợp vào chiếc máy tính thu nhỏ Raspberry Pi 4, thiết bị đang nhận thông tin từ iPhone qua Wi-Fi.

 

 

Như Allen đã chia sẻ, động lực của anh là muốn xem màn hình dẻo sẽ trông như thế nào trên iPhone. Tuy nhiên dự án thú vị này cũng khá tốn kém khi cả hai tấm nền OLED này có giá gần 500 USD. Vì vậy nếu không may thử nghiệm thất bại, Allen hoàn toàn có thể mất toi 500 USD.

Tất nhiên dự án thú vị này chỉ là một màn hình iPhone có thể gập nhưng sẽ thật thú vị nếu chúng ta có thể thấy một nguyên mẫu thực tế như vậy trong tương lai không xa.

 

 

 

Nếu chiếc iPhone thế hệ kế tiếp có màn hình gập thì các bạn nghĩ như thế nào ? Nào hãy cùng chia sẻ cảm nhận của các bạn bên dưới phẩn bình luận này nhé ! 

Viết bình luận của bạn
Thu gọn