Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Apple ra mắt iPad "giá rẻ" mới: Nhiều nâng cấp nhưng giá không còn rẻ như trước

LUXURY PG
Th 4 19/10/2022

iPad thế hệ thứ 10 (hay iPad Gen 10) mang đến nhiều cải tiến về mặt thiết kế, hiệu năng và kết nối; nhưng cũng chứng kiến mức tăng giá đáng kể so với thế hệ cũ.

 

Thiết kế thừa hưởng từ các dòng máy cao cấp hơn

Với iPad Gen 10, Apple đã chính thức từ bỏ lối thiết kế truyền thống với phím Home vật lý để chuyển sang thiết kế toàn màn hình, tương tự như trên iPad Pro, iPad Air và iPad mini. Máy được trang bị màn hình Liquid Retina 10.9 inch và độ phân giải 2360x1640. Cảm biến vân tay Touch ID được tích hợp vào phím nguồn đặt trên đỉnh máy, tương tự như iPad Air và iPad mini.

 

 

Các cạnh viền của iPad Gen 10 cũng được bo vuông góc, kế thừa ngôn ngữ thiết kế của các dòng iPad cao cấp hơn. Máy có bốn màu sắc là xanh biển, hồng, vàng và bạc.

 

Chip A14 Bionic

iPad Gen 10 sử dụng chip A14 Bionic, tương tự như iPhone 12 và iPad Air 4. So với chip A13 Bionic của iPad Gen 9, Apple nói A14 Bionic có hiệu năng CPU hơn 20% và GPU hơn 10%. So với máy tính bảng Android bán chạy nhất, iPad Gen 10 nhanh hơn gấp 5 lần.

Camera trước mới & Loa kép

iPad Gen 10 là dòng iPad giá rẻ đầu tiên được trang bị hệ thống loa stereo với mỗi loa được đặt ở cạnh đỉnh và cạnh đáy của máy. Ngoài ra, đây còn là mẫu iPad đầu tiên có camera trước được đặt ở cạnh dài, phù hợp hơn khi đa số người dùng sử dụng iPad theo phương nằm ngang. Camera này có độ phân giải 12MP và hỗ trợ tính năng Center Stage, tự động phát hiện và bám theo khi người dùng di chuyển. 

Kết nối: Wi-Fi 6, 5G và USB-C

iPad Gen 10 là mẫu iPad cuối cùng được Apple chuyển sang sử dụng kết nối USB-C, thay thế hoàn toàn cho Lightning. Cổng USB-C cho tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn, ngoài ra còn cho phép người dùng kết nối nhiều phụ kiện hơn.

iPad Gen 10 còn hỗ trợ hai kết nối không dây tiên tiến là Wi-Fi 6 (cho tốc độ truyền tải nhanh hơn 30% so với Wi-Fi 5) và 5G (tốc độ lý thuyết tối đa đạt 3.5Gbps).

Phụ kiện Magic Keyboard Folio và Apple Pencil 

Song song với mẫu iPad mới, Apple cũng trình làng phụ kiện bàn phím Magic Keyboard Folio. Magic Keyboard Folio mang thiết kế khác biệt so với mẫu Magic Keyboard truyền thống với thiết kế hai mảnh, trong đó một mảnh bao gồm chân đế. Nó kết nối với iPad qua cổng Smart Connector và được tích hợp cụm phím chức năng và bàn rê trackpad. Chiếc bàn phím này có giá 249 USD.

 

Một điểm khá kỳ quặc là iPad Gen 10 sử dụng Apple Pencil thế hệ đầu tiên, đồng nghĩa với việc người dùng sẽ phải cắm chiếc bút này vào iPad để kết nối và sạc. Tuy nhiên, do Apple Pencil 1 sử dụng cổng Lightning nhưng iPad Gen 10 lại là USB-C, người dùng sẽ cần đến adapter chuyển đổi từ Lightning sang USB-C. Apple cho biết adapter này sẽ có sẵn trong hộp của những chiếc Apple Pencil xuất xưởng trong thời gian tới, ngoài ra người dùng có thể mua với giá 9 USD.

 

 

Giá và thời điểm bán

Với hàng loạt nâng cấp, iPad Gen 10 có giá 449 USD cho phiên bản Wi-Fi và 599 USD cho phiên bản 5G. So với mức giá 329 USD và 459 USD của iPad Gen 9, có thể thấy thế hệ iPad mới này đã bị tăng giá đáng kể và gần tiệm cận với những mẫu iPad khác như iPad Air hay iPad mini. Vì vậy, song song với iPad Gen 10, Apple sẽ tiếp tục bán iPad Gen 9 với mức giá không đổi.

iPad Gen 10 sẽ chính thức được mở bán tại những quốc gia đầu tiên từ ngày 26/10.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn