Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Apple tung bản cập nhật iOS 15.0.2

LUXURY PG
Th 3 19/10/2021

Apple vừa ra mắt bản cập nhật iOS 15.0.2 để khắc phục các lỗi trên phiên bản phần mềm trước đó.

 

Ngày 12/10, Apple đã đưa ra bản cập nhật mới của iOS 15 dành cho các thiết bị iPhone của hãng. Phiên bản phần mềm này cập nhật bản vá bảo mật quan trọng và sửa nhiều lỗi được người dùng phản ánh. Trong đó, vấn đề tự xóa ảnh từ ứng dụng nhắn tin đã được khắc phục.

 

Bản cập nhật iOS 15.0.2 có dung lượng khoảng 590 MB.

 

iOS 15.0.2 là phiên bản cập nhật thứ hai dành cho iOS 15. Tất cả các dòng máy đủ điều kiện lên iOS 15 đều nhận được bản cập nhật này. Theo thông báo của Apple, gói cài đặt iOS 15.0.2 có dung lượng khoảng 590 MB, khá nặng cho một bản vá lỗi.

Ghi chú phát hành của Apple cho biết bản cập nhật này sẽ sửa nhiều lỗi bao gồm ảnh lưu về từ ứng dụng nhắn tin biến mất khi người dùng xóa đoạn hội thoại; ví da Magsafe không kết nối với Find My khi gắn vào iPhone; AirTag mất hiển thị trên Find My; CarPlay không thể phát nhạc…

Người dùng đủ điều kiện nâng cấp lên iOS 15 đều có thể tải về bản cập nhật 15.0.2. Để nâng cấp, người dùng truy cập vào ứng dụng Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm > Tải xuống và cài đặt. Nếu có thiết lập mật khẩu, người dùng điền và đợi quá trình cập nhật hoàn tất.

Nếu người dùng lo ngại iOS 15 mới ra mắt có nhiều lỗi thì trang Macworld cho rằng iOS 15.0.2 đã đủ tốt để nâng cấp. Phiên bản mới đã khắc phục hầu hết lỗi mà người dùng gặp phải trên phiên bản đầu tiên của iOS 15.

Trước đó, iOS 15.0.1 đã sửa lỗi không thể mở khóa bằng Apple Watch trên iPhone 13. Apple cũng đang phát triển iOS 15.1. Phiên bản mới hứa hẹn sẽ mang đến tính năng Share Play và ghi nhớ tiêm chủng trong ứng dụng Wallet. Riêng với iPhone 13 series, iOS 15.1 được kỳ vọng sẽ bổ sung chức năng quay video ProRes và công cụ để tắt chế độ chụp ảnh macro tự động.

iOS 15 tương thích với thế hệ iPhone 6s trở lên. Điều này có nghĩa các mẫu iPhone được phát hành từ năm 2015 trở về sau đều có thể cập nhật phiên bản iOS mới.

Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý rằng một số mẫu iPhone đời cũ sẽ bị thiếu tính năng khi cập nhật iOS 15. Chức năng Find My khi máy tắt nguồn có trên mọi thiết bị tương thích, nhưng một số tính năng thú vị khác như trích văn bản từ hình ảnh, hay chế độ chân dung trong FaceTime chỉ hỗ trợ từ iPhone XS.

 

Viết bình luận của bạn
Thu gọn