Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách dọn dẹp iPhone “sạch sẽ” đón Tết, giúp máy chạy nhanh và mượt hơn, đỡ tốn dung lượng hơn

PG LUXURY
Th 4 03/02/2021

iPhone thường xuyên thiếu dung lượng lưu trữ là tình trạng rất quen thuộc với người dùng điện thoại. Thực hiện theo những cách dưới đây sẽ giúp cho chiếc dế iu của bạn nhanh hơn, đỡ tốn dung lượng hơn.

 

1. Xóa bộ nhớ cache Safari

Bộ nhớ cache là vùng lưu trữ tạm thời của iPhone, theo thời gian dung lượng lưu trữ sẽ tăng lên, làm máy chậm dần theo thời gian. Nếu bạn muốn giải phóng dung lượng, tiết kiệm không gian lưu trữ trên iPhone, thì bạn nên xóa bộ nhớ cache.

Để xóa bộ nhớ cache Safari trên iPhone, bạn hãy vào Cài đặt và cuộn xuống Safari, chọn Xoá Lịch sử và Dữ liệu trang web. Ngoài ra, bạn cũng có thể ấn vào phần Nâng cao => Dữ liệu trang web để xem trang web bạn xem chiếm bao nhiêu dung lượng máy.

 

 

2. Xóa tài liệu và bộ nhớ đệm của các ứng dụng bên thứ ba

Với các ứng dụng bên thứ ba, chúng thường ngốn phần lớn dung lượng trong quá trình sử dụng mà người dùng không để ý đến. Để xóa bộ nhớ đệm của các ứng dụng bên thứ hãy làm theo cách sau:

Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Dung lượng iPhone. Kiểm tra ứng dụng bất kỳ, nếu dung lượng Tài liệu & dữ liệu lớn khá lớn so với kích cỡ ứng dụng thì bạn nên chọn Xóa ứng dụng và cài đặt lại.

 

 

3. Xóa tin nhắn cũ

Xóa đi các tin nhắn cũ cũng giúp máy tiết kiệm dung lượng một cách đáng kể, các tin nhắn gửi kèm video, hình ảnh hay các tệp đính kèm chiếm một lượng lớn dung lượng lâu dần máy sẽ tiêu hao một lượng lớn dung lượng.

Nếu bạn có nhiều tin nhắn trong máy, hãy xóa chúng đi, bằng cách vào Tin nhắn => vuốt sang trái để xóa tin nhắn.

Hoặc bạn có thể cài xóa tin nhắn tự động bằng cách vào Cài đặt => Tin nhắn => Lưu tin nhắn => hãy chọn 30 ngày thay vì Mãi mãi.

 

 

4. Xóa ảnh

Hình ảnh là nơi chiếm nhiều dung lượng của máy, nếu bạn không có thói quen xóa hình ảnh chắc hẳn iPhone của bạn sẽ tốn khá nhiều dung lượng, máy sẽ dần nặng hơn và chạy chậm đi. Hãy xóa đi những hình ảnh không cần đến để giúp máy chạy tốt hơn.

Vào Thư viện => Album => Chọn, hãy chọn những ảnh bạn muốn xóa => ấn vào biểu tượng thùng rác để xóa. Nếu bạn muốn xóa hàng loạt ảnh, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây: Hướng dẫn cách xóa nhanh toàn bộ ảnh trên iPhone cực dễ chỉ trong một nốt nhạc

 

 

5. Xóa Podcast

Podcast là một ứng dụng của Apple có tác dụng như một series lưu trữ các tập tin âm thanh với định dạng mp3, tại đây người dùng có thể tải xuống để nghe. Có thể nói Podcast giống như một chương trình radio, được một người khác tạo ra và đăng tải chúng lên Internet để bạn tải xuống và nghe qua iTunes, iPhone, iPod hoặc iPad.

Khi bạn đăng ký và sử dụng, Podcast sẽ tự động tải các tập mới và lưu trữ trên máy cho đến khi bạn nghe chúng, một Podcast 30 phút có thể chiếm tới 25MP. Vì vậy hãy xóa đi nếu bạn không muốn nghe lại. Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Dung lượng iPhone => Podcast và xóa ứng dụng đi.

Lưu ý: Việc xóa podcast không giúp bạn hủy đăng ký, các tập mới tiếp tục được tải xuống tự động. Để xóa các tập riêng lẻ, bạn phải xóa theo cách thủ công bằng cách nhấn vào nút 3 chấm => chọn vào nút Xóa. 

 

 

6. Xóa video ngoại tuyến

Nếu bạn có thói quen tải các video ngoại tuyến để xem khi đi đường, đi máy bay,… và bạn quên xóa chúng đi, việc tải nhiều video ngọai tuyến chiếm khá nhiều dung lượng máy. 

Để xóa video ngoại tuyến đã xem trên YouTube bạn chỉ cần vào YouTube => Thư viện => Video đã tải xuống => ấn vào dấu 3 chấm và chọn Xóa khỏi nội dung tải xuống.

7. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu các cách trên vẫn chưa cứu vãn được tình hình thì bạn có thể khôi phục cài đặt gốc của máy để giải phóng dung lượng. Khôi phục cài đặt gốc hay xóa và khôi phục máy giúp bạn lấy lại được vài trăm MB dung lượng lưu trữ trên máy, bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

 

 

Lưu ý: Trước khi khôi phục cài đặt gốc, bạn hãy sao lưu lại các tệp tin quan trọng trên máy.

 

Nguồn: avast

Viết bình luận của bạn
Thu gọn