Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Đây là những tính năng mới trên iOS 17 mà Apple vừa ra mắt

LUXURY PG
Th 3 06/06/2023

Bản cập nhật iOS 17 dành cho iPhone không có nhiều tính năng đột phá, thay vào đó là hàng loạt những nâng cấp nhỏ xuyên suốt nhiều ứng dụng.

 

Live Voicemail: Thư thoại trực tiếp

Ở những quốc gia có hỗ trợ hộp thư thoại (Voicemail), khi có cuộc gọi đến, người dùng không cần phải nhấc máy khi không nhận ra số đang gọi tới. Thay vào đó, iPhone sẽ hiển thị văn bản được chuyển thể trực tiếp từ những gì đầu dây bên kia đang nói, vì vậy bạn có thể dễ dàng quyết định xem có đáng để nói chuyện với họ hay không. Các cuộc gọi được xác định là thư rác bởi nhà mạng sẽ không xuất hiện dưới dạng Thư thoại trực tiếp và thay vào đó sẽ bị từ chối ngay lập tức.

 

 

Contact Posters: Áp phích liên hệ

Tương tự như màn hình khóa trên iOS 16, Áp phích liên hệ trên iOS 17 cho phép người dùng tùy biến phong cách hiển thị của từng liên hệ trong danh bạ với ảnh, font chữ, Memoji… Áp phích này sẽ được thể hiện khi có cuộc gọi đến.

 

 

Người dùng cũng có thể chia sẻ Áp phích liên hệ của mình với người khác một cách dễ dàng thông qua một tính năng mới mang tên NameDrop. Cách thức hoạt động của NameDrop tương tự như AirDrop, nhưng có phần đơn giản hơn khi chỉ cần chạm hai chiếc iPhone, hoặc iPhone với Apple Watch và thông tin liên hệ sẽ được chia sẻ.

Cải tiến FaceTime

Khi gọi cho ai đó và họ không nhấc máy, FaceTime trên iOS 17 cho phép để lại lời nhắn âm thanh hoặc video. 

Để cuộc trò chuyện thêm sinh động, FaceTime hỗ trợ thêm các hiệu ứng biểu cảm mới như trái tim, bóng bay, pháo hoa, tia laze, mưa… Các hiệu ứng này sẽ tự động kích hoạt khi iPhone phát hiện những cử chỉ bằng tay của người dùng, mà không yêu cầu họ phải kích hoạt thủ công như trước đây. 

FaceTime trên iOS 17 cũng hỗ trợ chuyển cuộc gọi lên màn hình TV lớn nếu có Apple TV.

Ứng dụng Nhật Ký

Đúng như tên gọi, ứng dụng mới này cho phép người dùng ghi lại các hoạt động thường ngày. iPhone có thể gợi ý cho người dùng tạo ra những bài viết mới dựa trên những bức ảnh, nhật ký tập luyện, vị trí, âm nhạc… Đương nhiên, ứng dụng này sẽ được trang bị các biện pháp khóa bảo mật để bảo vệ dữ liệu riêng tư của người dùng.

 

 

Check-in: Xác nhận vị trí

Tính năng này hữu ích với các hội nhóm, gia đình, bạn bè trong những chuyến du lịch hay di chuyển xa. Khi kích hoạt, những thành viên gia đình hoặc bạn bè sẽ được thông báo khi bạn đã có mặt tại điểm đến của mình. Trong trường hợp bạn vẫn chưa đến nơi, người thân của bạn sẽ nhận được vị trí hiện tại, mức pin và trạng thái dịch vụ di động của thiết bị của bạn.

 

 

StandBy: Biến iPhone thành màn hình thông minh

Khi iPhone không được sử dụng và được đặt ở đầu giường, nhà bếp hay bàn làm việc, StandBy biến iPhone trở thành một chiếc màn hình thông minh. Nó có thể hiển thị đồng hồ, ảnh, widget, hoạt động trực tiếp, Siri, cuộc gọi đến và thông báo.

 

 

Người dùng có thể dễ dàng sử dụng StandBy bất cứ lúc nào khi chạm vào màn hình, và chế độ này luôn khả dụng trên iPhone 14 Pro với màn hình luôn bật.

Rút gọn câu lệnh Siri

Để kích hoạt Siri bằng giọng nói, thay vì phải sử dụng cụm "Hey Siri" như trước đây, người dùng iOS 17 chỉ cần gọi "Siri". Sau khi kích hoạt, người dùng có thể đưa ra nhiều lệnh liên tiếp mà không cần kích hoạt lại trợ lý này.

Bàn phím thông minh hơn

Tính năng tự sửa lỗi (autocorrect) trên bàn phím của iOS 17 đã được cải thiện để trở nên thông minh hơn. Ngoài ra, người dùng có thể phòng tránh tính năng này can thiệp không theo ý muốn bằng cách bấm nút xóa (backspace) khi autocorrect đưa ra những gợi ý sai.

Những tính năng khác của iOS 17:

- Safari tăng thêm khả năng bảo vệ cho tính năng Duyệt Riêng Tư. Chế độ Duyệt Riêng Tư sẽ khóa khi không được sử dụng, cho phép người dùng duy trì trạng thái mở của các tab ngay cả khi họ không ở gần thiết bị.

- Người dùng có thể chia sẻ mật khẩu cho một nhóm những người liên hệ mà tin tưởng. Mọi người trong nhóm có thể thêm và sửa mật khẩu để giữ cho chúng luôn được cập nhật. 

- Ứng dụng Sức Khỏe: Người dùng có thể ghi lại tâm trạng hàng ngày và cảm xúc của họ. Tính năng Khoảng Cách Màn Hình trong Thời Gian Sử Dụng dùng camera TrueDepth để khuyến khích người dùng di chuyển thiết bị ra xa hơn nếu họ đang nhìn thiết bị ở khoảng cách gần hơn 12 inch trong một khoảng thời gian dài.

- Ứng dụng Bản Đồ bổ sung thêm bản đồ ngoại tuyến.

- Người dùng có thể chia sẻ AirTag cho tối đa năm người, giúp bạn bè và gia đình họ theo dõi được vật dụng trong ứng dụng Tìm. 

- Apple Music: Tính năng Collaborative Playlists giúp dễ dàng nghe nhạc với bạn bè hơn bao giờ hết, và SharePlay trên ô tô cho phép hành khách dễ dàng đóng góp vào danh sách bài hát đang phát. Người nghe có thể điều khiển âm nhạc từ thiết bị của mình, kể cả khi họ không có gói đăng ký Apple Music.

Thiết bị tương thích

iOS 17 hỗ trợ các dòng máy sau đây:

- iPhone 14 / iPhone 14 Plus / iPhone 14 Pro / iPhone 14 Pro Max

- iPhone 13 / iPhone 13 mini / iPhone 13 Pro / iPhone 13 Pro Max

- iPhone 12 / iPhone 12 mini / iPhone 12 Pro / iPhone 12 Pro Max

- iPhone 11 / iPhone 11 Pro / iPhone 11 Pro Max

- iPhone XS / iPhone XS Max / iPhone XR

- iPhone SE (thế hệ 2 trở lên)

Viết bình luận của bạn
Thu gọn