Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Facebook lỗi, nhiều tài khoản giảm dưới 10.000 follower

LUXURY PG
Th 4 12/10/2022

Hàng loạt tài khoản của người nổi tiếng, trong đó có cả ông chủ Facebook Mark Zuckerberg, chỉ hiển thị dưới 10.000 người theo dõi (follower).

 

 

Sáng nay, nhiều tài khoản mạng xã hội có từ hàng chục nghìn đến hàng trăm triệu lượt theo dõi ở Việt Nam và trên thế giới đều chỉ hiển thị trong khoảng hơn 9.000-9.999 lượt. Từ 119 triệu follower, tài khoản CEO Meta, Mark Zuckerberg cũng chỉ còn 9.993 lượt.

Hiện tượng trên chỉ xảy ra với tài khoản dạng cá nhân, trong khi các page không bị ảnh hưởng. Tình trạng này khiến nhiều người dùng băn khoăn, không rõ đây là lỗi hệ thống hay mạng xã hội lớn nhất thế giới đang thực hiện chiến dịch xóa sổ các tài khoản bot.

Theo ông Duy Khanh, một chuyên gia về mạng xã hội, nhiều khả năng đây chỉ là lỗi hiển thị. Ví dụ, một tài khoản ghi hơn 9.000 người theo dõi, nhưng thực tế khi mở danh sách follower vẫn có đủ hơn trăm nghìn lượt như cũ. Trước đó, năm 2016, Facebook từng có đợt quét các tài khoản có lượng người theo dõi ảo lớn, nhưng lần này có thể là sự cố hệ thống.

Lỗi cũng chỉ xuất hiện khi người dùng truy cập trực tiếp vào tài khoản cá nhân. Còn ở khung tìm kiếm, lượng người theo dõi vẫn hiển thị chính xác dưới tên tài khoản.

Facebook hiện chưa đưa ra phản hồi về sự việc.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới gần đây liên tục gặp vấn đề kỹ thuật. Cuối tháng 8, nhiều người dùng phản ánh họ phải xem các nội dung rác hoặc từ các trang lạ trên bảng tin. Đầu tháng 9, Facebook lỗi đăng nhập ở phiên bản web. Đầu năm nay, mạng xã hội gặp sự cố lớn trên toàn cầu khi người dùng không thể đăng nhập trên ứng dụng.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn