Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Giá bán của các iPhone 14 Series sẽ khiến người dùng phải khó khăn khi đưa ra quyết định để lựa chọn

LUXURY PG
Th 3 03/05/2022

Việc chọn lựa giữa các mẫu iPhone trong cùng một dòng sản phẩm chưa bao giờ là quá khó khăn từ trước đến nay, khi mà mỗi mẫu iPhone đều hướng tới một đối tượng cụ thể. Tuy nhiên, iPhone 14 Series sẽ tạo ra một thế trận hoàn toàn khác, khi mà giá bán của chúng sẽ làm cho người dùng cảm thấy rất phân vân để chọn lựa.

 
 

 

Mới hôm qua, chúng ta đã được chiêm ngưỡng một hình ảnh của cả bốn mặt trước của iPhone 14 được đăng trên Weibo. Người ta cho rằng những hình ảnh này đến từ một vụ rò rỉ bên trong chuỗi cung ứng của Apple và chúng xác nhận một số đặc điểm quan trọng. Các tấm bảng cho thấy sẽ không có iPhone mini trong năm nay sau khi chiếc điện thoại này bán ra rất kém vào năm ngoái. Thay vào đó, theo dự kiến, Apple sẽ phát hành hai mẫu điện thoại 6,1 inch và hai mẫu 6,7 inch.

Dòng sản phẩm iPhone năm 2022 sẽ bao gồm iPhone 14 (6,1 inch), iPhone 14 Max (6,7 inch), iPhone 14 Pro (6,1 inch) và iPhone 14 Pro Max (6,7 inch). Rò rỉ chỉ ra rằng các biến thể Pro sẽ có phần cắt "hình chữ i" mới thay thế cho notch trong khi tai thỏ vẫn sẽ được giữ nguyên trên các phiên bản không phải Pro. Các mẫu Pro sẽ cao hơn một chút với các góc tròn hơn và viền mỏng hơn, đối xứng.

 

 

Quyết định sử dụng lại chipset A15 Bionic có thể phản tác dụng và có thể không tốt với người tiêu dùng

Một trong những vấn đề gây tranh cãi nhất xoay quanh dòng iPhone 14 có liên quan đến chipset mà Apple được cho là có kế hoạch triển khai trên điện thoại mới. Trong khi các biến thể Pro dự kiến ​​sẽ được cung cấp bởi A16 Bionic 4nm mới, iPhone 14 và iPhone 14 Max dự kiến ​​sẽ có sự trở lại của A15 Bionic 5nm năm ngoái. Đây sẽ là lần đầu tiên Apple sử dụng lại chipset của năm trước trên bất kỳ mẫu iPhone mới nào.

Và nếu bạn nghĩ rằng Apple sẽ giảm giá iPhone 14 và iPhone 14 Max vì chúng sẽ được cung cấp bởi chipset của năm ngoái, hãy suy nghĩ lại khác đi. Tuy nhiên, với dòng sản phẩm mới, Mark Gurman của Bloomberg lưu ý rằng những người mua các mẫu iPhone thông thường giờ đây sẽ có thể được tận hưởng màn hình lớn nhất và hy vọng iPhone 14 Max 6,7 inch năm nay sẽ rẻ hơn khoảng 200 đô la so với iPhone 14 Pro Max với màn hình cùng kích thước.

 

 

Dựa trên nhận xét của Gurman và giá khởi điểm 1.099 USD của iPhone 13 Pro Max, iPhone 14 Max có thể có giá 899 USD, đây sẽ là một mức giá hấp dẫn đối với mẫu 6,7 inch không phải Pro. Nhưng các rò rỉ trước đó cho rằng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có giá khởi điểm lần lượt là 1,099 USD và 1,199 USD. Nếu đúng như vậy, chúng ta có thể thấy giá khởi điểm là 799 USD cho iPhone 14, 999 USD cho iPhone 14 Max, 1.099 USD cho iPhone 14 Pro và 1.199 USD cho iPhone 14 Pro Max.

Apple tìm cách nới rộng khoảng cách giữa các mẫu iPhone Pro và không Pro

Apple đang tìm cách nới rộng khoảng cách giữa các mẫu Non-Pro và Pro, đó là lý do tại sao cảm biến camera 48MP dự kiến ​​sẽ được tìm thấy trên các mẫu đắt tiền hơn cùng với màn hình ProMotion 120Hz. Các điểm khác biệt khác bao gồm việc thay thế notch trên các phiên bản Pro bằng phần cắt "hình chữ i". Nhưng việc yêu cầu người dùng iPhone 14 và iPhone 14 Max chấp nhận kế hoạch sử dụng lại A15 Bionic của Apple có thể là hơi quá đáng.

Đây là điểm mấu chốt. Nếu Apple định giá iPhone 14 Max 6,7 inch ở mức 999 USD, bạn có thể chỉ chi 100 USD cho iPhone 14 Pro 6,1 inch với đường cắt "hình chữ i" mới, camera 48MP, pin lớn hơn, mạnh mẽ hơn và chipset tiết kiệm năng lượng, và màn hình ProMotion tốc độ làm tươi 120Hz. Chỉ với 200 đô la nữa, bạn có thể mua iPhone 14 Pro Max 6,7 inch với mọi thứ trên iPhone 14 Pro nhưng với pin và màn hình thậm chí còn lớn hơn.

 

 

Và xem xét rằng bạn có thể tài trợ cho việc mua hàng của mình trong 36 tháng mà không có lãi suất từ ​​các nhà cung cấp dịch vụ lớn, hoặc thu cũ lên đời, chúng ta đang nói về việc thêm $2,77- $ 5,54 một tháng để chuyển từ iPhone 14 Max sang iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max, người tiêu dùng có thể có quyết định mua khó khăn nhất khi cố gắng chọn ra mẫu iPhone 14 phù hợp với nhu cầu, mong muốn và túi tiền của họ.

Dòng iPhone 14 có thể sẽ được công bố vào đầu tháng 9 với các đơn đặt hàng trước bắt đầu sau đó vài ngày và phát hành vào cuối tháng đó. Từ giờ tới đó, còn rất nhiều thông tin thú vị xoay quanh các mẫu iPhone mới này, theo dõi liên tục tại pgluxury.com để không bỏ lỡ thông tin nào nhé.

 

Viết bình luận của bạn
Thu gọn