Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

iPhone 14 sẽ không có phiên bản mini, hỗ trợ liên lạc qua vệ tinh?

LUXURY PG
Th 4 16/03/2022

Nhiều thông tin về dòng iPhone 14 đang dần lộ diện.

 
 

Trang 9to5Mac mới đây đã tiết lộ một số thông tin độc quyền liên quan tới dòng iPhone 14 series được Apple ra mắt trong cuối năm nay. Trang này xác nhận tin đồn về việc iPhone 14 series sẽ đi kèm 2 con chip khác nhau, phiên bản Pro có màn hình dài hơn và hỗ trợ kết nối liên lạc qua vệ tinh.

Các tin đồn gần đây cho biết iPhone 14 sẽ có 4 phiên bản với 4 tên gọi khác nhau: iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, nhưng sẽ chỉ có 2 kích cỡ màn hình là 6.1 inch và 6.7 inch. Điều này cho thấy Apple sẽ khai tử phiên bản mini với màn hình 5.4 inch.

iPhone 14 và 14 Max sẽ có thiết kế màn hình "tai thỏ" không đổi, nhưng bản Pro và Pro Max có thể sẽ có màn hình dài hơn một chút do có thiết kế "đục lỗ" kiểu mới.

 

 

Giống với dự đoán của nhà phân tích Ming-Chi Kuo, 9to5Mac cũng xác nhận iPhone 14 series sẽ sử dụng 2 vi xử lý khác nhau, trong đó 2 bản giá rẻ trang bị chip Apple A15 trên iPhone 13, còn 2 bản Pro sẽ đi kèm chip A16 mới. Tuy nhiên Apple sẽ tùy chỉnh con chip A15 để hiệu năng GPU mạnh mẽ hơn, đồng thời có RAM 6GB cao hơn, từ đó hiệu năng của A15 trên iPhone 14 sẽ nhỉnh hơn trên iPhone 13.

Bên cạnh đó, 9to5Mac cũng cho biết Apple vẫn đang phát triển công nghệ liên lạc qua vệ tinh và sẽ được trang bị cho iPhone trong tương lai. Tuy nhiên chúng ta vẫn chưa thể chắc chắn liệu năm nay iPhone 14 series có được trang bị tính năng này hay không. Hiện tại Apple đang phát thử nghiệm một nguyễn mẫu iPhone với tính năng gửi tin nhắn qua kết nối vệ tinh. Dự án này được Apple đặt tên là "Stewie".

 

 

Theo Mark Gurman, cây viết của Bloomberg cho biết Apple vẫn đang phát triển tính năng liên lạc vệ tinh cho iPhone, tuy nhiên người dùng không nên kỳ vọng vào tính năng này sẽ trở nên phổ biến. Tính năng này sẽ chỉ khả năng ở một vài quốc gia nhất định và cũng sẽ chỉ được sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp. Gurman cũng lưu ý phải nhiều năm nữa Apple mới có thể thương mại tính năng này.

Cả 4 mẫu iPhone mới sẽ được Apple giới thiệu tại sự kiện mùa thu năm nay.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn