Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

"Nhà tiên tri" hé lộ nâng cấp trên iPhone 13, fan Apple "mừng rơi nước mắt"

PG LUXURY
Th 6 12/03/2021

Sau nhiều năm chờ đợi, rất có thể Apple sẽ nâng cấp mạnh mẽ dung lượng pin cho iPhone 13 để nâng tầm trải nghiệm cho sản phẩm này.

 

Có vẻ như iPhone 13 sẽ giải quyết triệt để vấn đề bị phàn nàn nhiều nhất trên thế hệ iPhone 12: thời lượng pin.

Theo thông tin từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo – người được xem là "nhà tiên tri", chuyên hé lộ về sản phẩm mới của Apple, "Táo khuyết" sẽ trang bị viên pin dung lượng lớn hơn cho iPhone 13. Nếu đúng, đây sẽ là nâng cấp được chờ đợi bậc nhất bởi iPhone 12 cho thời lượng pin không ấn tượng, nhất là khi sử dụng với mạng 5G.

 Theo MacRumors, Apple sẽ hào phóng trang bị viên pin lớn hơn vì iPhone 13 có "thiết kế tiết kiệm không gian bên trong linh kiện". Những thiết kế này có thể bao gồm việc tích hợp khe cắm SIM với bo mạch chủ và giảm độ dày của camera TrueDepth.

 

Nhiều năm qua, Apple liên tục nâng cấp màn hình, sức mạnh xử lý và camera cho iPhone nhưng pin thì không.

 

Trong bài thử nghiệm pin trên iPhone 12 của Tom’s Guide, smartphone của Apple thể hiện kém ấn tượng. iPhone 12 mini là model tệ nhất khi chỉ dùng viên pin 2.227 mAh, cho thời gian lướt web 7h 28 phút (dùng mạng 5G). Trong khi đó, đa phần thiết bị di động hiện nay đều cho thời lượng lướt web khoảng 10h.

Chẳng hạn, Samsung Galaxy S21 cho thời lượng lướt web 9h 53 phút nhờ viên pin 4.000 mAh trong khi Galaxy S21 Ultra đạt 11h 25 phút.

Trong trường hợp Apple nâng dung lượng pin cho iPhone 13, nhiều khả năng model mới sẽ cho thời lượng sử dụng tương đương với điện thoại Samsung. Tuy nhiên, Apple sẽ phải đánh đổi.

Theo Kuo, iPhone 13 sẽ nặng hơn iPhone 12. Tuy nhiên với người dùng, có thể họ sẽ sẵn sàng đánh đổi để đỡ phải cắm sạc liên tục cho chiếc iPhone của mình. Ngoài nâng dung lượng pin, iPhone 13 được cho sẽ sở hữu màn hình 120 Hz, con chip mạnh và tiết kiệm pin hơn A15, camera siêu rộng cải tiến. Ngoài ra, máy có thể giảm kích thước phần màn hình khuyết đỉnh (notch) và bổ sung cảm biến vân tay Touch ID.

iPhone 13 được kỳ vọng sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay.

 

Tham khảo nguồn: Tom's Guide

Viết bình luận của bạn
Thu gọn