Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Phần lớn Apple Watch 8 sẽ sản xuất ở Việt Nam

LUXURY PG
Th 7 20/08/2022

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo ước tính khoảng 60-70% đồng hồ Watch 8 sắp ra mắt của Apple được sản xuất tại Việt Nam.

 

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo ước tính khoảng 60-70% đồng hồ Watch 8 sắp ra mắt của Apple được sản xuất tại Việt Nam.

"Các phương tiện truyền thông nói Apple Watch sắp bắt đầu được sản xuất với số lượng lớn ở Việt Nam. Nhưng theo tôi biết, nó đã được thực hiện rồi", nhà phân tích của TF International Securities viết trên trang cá nhân.

Ông Kuo nổi tiếng vì thường xuyên đưa ra nhiều thông tin nội bộ chính xác liên quan đến Apple, như việc sản xuất hay thiết kế, cấu hình của các sản phẩm chưa ra mắt. Theo chuyên gia này, Luxshare ICT - đối tác lắp ráp đồng hồ thông minh cho Apple - hiện có cả dây chuyền sản xuất ở Trung Quốc và Việt Nam. Việc lắp ráp ở Việt Nam đã được thực hiện từ thế hệ Watch 7 và sẽ tăng mạnh tỷ trọng ở phiên bản tiếp theo.

"Ước tính tỷ trọng lô hàng Watch 8 từ Việt Nam sẽ tăng lên 60-70%", Kuo nói.

 

 

Hiện hầu hết các đối tác sản xuất cho Apple như Foxconn, Luxshare, Goertek, BYD... đều có nhà máy tại Việt Nam. Luxshare và Goertek nhiều năm nay phụ trách lắp ráp các mẫu tai nghe AirPods hay loa HomePod. Apple Watch được đánh giá là khó hơn do có độ phức tạp cao, đòi hỏi nhiều công nghệ hiện đại.

Trước đó, ngày 17/8, Nikkei dẫn ba nguồn tin thân cận cho biết Luxshare và Foxconn đang thử nghiệm dây chuyền Apple Watch tại Việt Nam với mục tiêu lần đầu lắp ráp dòng sản phẩm này bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc. Hồi tháng 5, trang này cũng đưa tin nhà máy của BYD trong nước đã xây dựng xong và sớm sản xuất một lượng nhỏ tablet của Apple nhưng không rõ số lượng và phiên bản. Ngoài ra, Apple được cho là đã yêu cầu các nhà cung ứng thiết lập dây chuyền thử nghiệm MacBook ở Việt Nam, nhưng tiến độ chuyển dịch vẫn diễn ra chậm do cần chuỗi cung ứng lớn hơn.

Việt Nam đang dần trở thành nơi ra đời của nhiều thiết bị công nghệ từ các hãng lớn trên thế giới. Ngoài AirPods, Watch, iPad, một thiết bị khác là iPhone cũng có khả năng được sản xuất ở Việt Nam khi Pegatron - đối tác lắp ráp sản phẩm này của Apple - thừa nhận đứng trước áp lực mở rộng sản xuất ngoài Trung Quốc và một trong những điểm đến dự kiến của họ là Việt Nam.

Trước đó, hãng điện thoại Trung Quốc Xiaomi đã bắt đầu bán điện thoại "made in Vietnam". Trong khi đó, Google được cho là "đang xem xét chuyển các đơn hàng smartphone trong tương lai đến nhà máy của đối tác tại Việt Nam, nhằm tránh rủi ro từ căng thẳng Mỹ - Trung".

Viết bình luận của bạn
Thu gọn