Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Sau AirPods, thêm một thiết bị khác của Apple sẽ được sản xuất tại Việt Nam

PG LUXURY
Th 6 11/12/2020

Mẫu tai nghe cao cấp mới nhất của Apple - AirPods Max sẽ được lắp ráp tại Việt Nam.

 

Digitimes đưa tin, các nguồn tin trong chuỗi cung ứng của Apple đã tiết lộ rằng, mẫu tai nghe cao cấp mới của Apple - AirPods Max sẽ được lắp ráp tại Việt Nam.

 

 

Cụ thể, nguồn tin trong chuỗi cung ứng tiết lộ rằng, tai nghe AirPods Max sẽ được lắp ráp bởi công ty Luxshare Precision Industry và Goertek của Trung Quốc, có nhà máy đặt tại Việt Nam.

Nguồn tin này cho biết, Luxshare Precision Industry và Goertek đã đánh bại đố thủ Inventec Appliances để giành quyền sản xuất, mặc dù doanh nghiệp này cũng tham gia vào quá trình phát triển AirPods Max theo một cách nào đó.

Theo Digitimes, các nguồn tin của họ cho biết việc Apple lắp ráp tai nghe AirPods Max tại Việt Nam là dấu hiệu cho thấy: "Táo khuyết" đang muốn đẩy nhanh việc chuyển các nhà cung ứng của mình ra khỏi Trung Quốc. Cũng theo các nguồn tin, số lượng iPhone sản xuất tại Ấn Độ đang tăng lên.

 

 

Theo đánh giá của 9to5mac, xu hướng này sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

 

 

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên có thông tin về việc Apple muốn di chuyển các chuỗi cung ứng của mình ra khỏi Trung Quốc.

Cuối tháng 11, nguồn tin của Reuters khẳng định Foxconn sẽ chuyển dây chuyền lắp ráp iPad và MacBook sang Việt Nam, do yêu cầu từ Apple.

 

 

Foxconn được cho là đang lên kế hoạch mở rộng tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD. Theo Nikkei, công ty này sẽ sớm thành lập một doanh nghiệp địa phương tại Việt Nam để sản xuất các thiết bị điện tử.

Trước đó vào tháng 5/2020, Apple cũng đã chuyển một số dây chuyền sản xuất tai nghe không dây AirPods Pro do Luxshare phụ trách từ Trung Quốc sang Việt Nam.

 

 

Về AirPods Max, đây là mẫu tai nghe trùm đầu không dây được Apple ả mắt vào ngày 8/12 vừa qua.

Một đơn vị bán lẻ ủy quyền các thiết bị của Apple tại Việt Nam mới đây cho biết rằng, mẫu tai nghe này sẽ được bán ra ở Việt Nam từ thời điểm tháng 1 năm sau với giá khởi điểm 13,99 triệu đồng.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn