Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

So sánh iPad Pro M2 2022 và iPad Air M1 2022: Đâu là sự lựa chọn hợp lý nhất dành cho bạn?

LUXURY PG
CN 23/10/2022

iPad Air 2022 có phần lớn các tính năng được tìm thấy trong iPad Pro 2021 như chip M1, camera trước cực rộng với Sân khấu trung tâm, kết nối 5G,... 

 

 

Bây giờ iPad Pro M2 đã vừa được trình làng với các tính năng tiên tiến nhất và hiệu suất lớn nhất trong một chiếc iPad, nhưng liệu nó có quá mức cần thiết? Hãy cùng theo dõi để phân tích tất cả những điểm giống và khác nhau giữa iPad Pro 11 inch M2 và iPad Air M1 2022 để giúp bạn quyết định loại nào phù hợp với mình.

iPad Air thế hệ thứ 5 năm 2022 đã làm mờ ranh giới giữa iPad tầm trung và cao cấp, giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn hợp túi tiền hơn. Mới đây, iPad Gen 10 xuất hiện, điều này làm mờ dòng hơn nữa vì nó có nhiều tính năng phổ biến của iPad Air và đưa chúng vào máy tính bảng cấp nhập cảnh với giá $449.

Nếu bạn muốn có một chiếc iPad có màn hình lớn 12,9 inch, iPad Pro là sự lựa chọn duy nhất của bạn. Nhưng bây giờ bạn sẽ phải suy nghĩ xem nên chọn phiên bản mới nhất với chip M2 hoặc tiết kiệm một số tiền với iPad Pro M1 trước đó.

iPad Pro 11 inch M2 vs iPad Air M1: Hiệu năng và bộ xử lý

Sự khác biệt về hiệu suất chính là sự nâng cấp từ chip M1 lên M2 cho iPad Pro mới. Điều đó mang lại CPU nhanh hơn tới 18%, GPU nhanh hơn 35% (10 lõi so với 8 lõi) và tăng gấp 2 lần băng thông bộ nhớ từ 50GB/giây lên 100GB/giây. Nhưng ba lợi thế khác của iPad Pro so với iPad Air khi nói đến cấu hình là hỗ trợ Thunderbolt, RAM 16GB trên các mẫu 1TB và 2TB và nhiều tùy chọn lưu trữ hơn.

 

 

Lưu ý: Các kiểu máy 128, 256 và 512GB có RAM 8GB, các kiểu máy 1TB và 2TB có RAM 16 GB.

Tuy nhiên, phần lớn người dùng có thể sẽ thấy iPad Air với RAM M1 và 8GB là đủ mạnh trong nhiều năm tới. Thunderbolt và RAM 16GB với iPad Pro có thể sẽ chỉ hấp dẫn đối với các chuyên gia hoặc những người không nhạy cảm về giá.

 

 

iPad Pro 11 inch M2 vs iPad Air M1: Màn hình

Với iPad Air 5, bạn sẽ có được màn hình Liquid Retina 10,9 inch với True Tone và màu rộng P3. Nó gần như chính xác là màn hình Liquid Retina giống như iPad Pro 11 inch. Cả hai màn hình đều được dát mỏng hoàn toàn và có lớp phủ chống phản chiếu của Apple. Sự khác biệt lớn nhất là bạn chỉ nhận được ProMotion (tốc độ làm mới lên đến 120Hz) với màn hình iPad Pro và bạn chỉ nhận được Apple Pencil Hover với iPad Pro M2.

 

 

iPad Pro mới cung cấp tính năng di chuột thông minh cho Apple Pencil. Trong khi đó, độ sáng HDR lên đến 1600 nits chỉ có trên iPad Pro 12,9 inch chứ không phải trên iPad Air 11 inch hay 10,9 inch.

 

 

iPad Pro 11 inch M2 vs iPad Air M1: Kết nối và phụ kiện

iPad Air hoạt động với tất cả các phụ kiện tuyệt vời của Apple giống như iPad Pro. Điều đó bao gồm Apple Pencil thế hệ thứ hai, Magic Keyboard và Smart Keyboard Folio. iPad Air sử dụng Touch ID thay vì iPad Pro đi kèm với Face ID. Hai nâng cấp nhỏ khác với M2 iPad Pro là hỗ trợ Bluetooth 5.3 và WiFi 6E.

 

 

Giống như iPhone SE 3, iPad Air 5 không được hỗ trợ mmWave 5G với các mẫu di động của nó. Nhưng vì mmWave là phiên bản phủ sóng 5G hiếm nhất được tìm thấy, đó có lẽ không phải là vấn đề đối với hầu hết mọi người.

 

 

iPad Pro 11 inch M2 vs iPad Air M1: Màu sắc

Nếu màu sắc của chiếc iPad tiếp theo của bạn là một yếu tố quan trọng, bạn sẽ có 5 tùy chọn với iPad Air. Nó có các màu xám không gian, ánh sao, hồng, tím và xanh lam. Trong khi đó, iPad Pro chỉ có màu xám và bạc.

 

 

iPad Pro 11 inch M2 vs iPad Air M1: Thời lượng pin

iPad Pro M1/M2 và iPad Air M1 đều có thời lượng pin như nhau:

  • 10 giờ sử dụng web hoặc video trên WiFi
  • 9 giờ sử dụng web với mạng di động

Dung lượng và giá bán

Dưới đây là bảng phân tích sự khác biệt về giá (MSRP) giữa các máy tính bảng này. Nó không chính xác để so sánh vì iPad Pro và Air có các tùy chọn lưu trữ khác nhau, nhưng bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền mặt đáng kể với iPad Air (iPad Air hiện tại cũng đã được giảm giá chỉ còn hơn 14 triệu).

 

 

iPad Pro 11 inch M2 vs iPad Air M1: Camera

Bạn sẽ có một camera đơn phía sau chắc chắn với iPad Air bao gồm ống kính rộng 12MP giống như trên iPad Pro. Nó cũng quay video 4K ở cùng khung hình/giây như iPad Pro. Tuy nhiên, với iPad Pro, bạn cũng có một ống kính siêu rộng 10MP cùng với máy quét LiDAR và đèn flash True Tone.

 

 

iPad Air đi kèm với cùng một ống kính 12MP siêu rộng với hỗ trợ Center Stage như iPad Pro. Sự khác biệt chính là khả năng quay video ProRes 4K của M2 iPad Pro với tốc độ lên đến 30 khung hình/giây.

Một vài khác biệt nhỏ hơn: camera trước của iPad Pro có hỗ trợ chế độ Chân dung, Portrait Lighting và Animoji/Memoji trong khi camera trước của iPad Air thì không. Và khi nói đến loa, bạn sẽ nhận được âm thanh bốn loa với iPad Pro trong khi iPad Air có hệ thống hai loa.

 

 

Tạm kết: Nên mua phiên bản nào?

Tại sao nên mua iPad Pro?

Nếu bạn biết rằng bạn sẽ thường xuyên sử dụng máy tính bảng của mình với công suất lớn nhất thì iPad Pro là sự lựa chọn tối ưu nhất khi cung cấp gói hiệu suất hàng đầu với RAM lên đến 16GB và bộ nhớ 2TB, màn hình ProMotion 120Hz, hỗ trợ Thunderbolt và khả năng quay video ProRes 4K, tất cả được cung cấp bởi chip M2 mới.

Tại sao nên mua iPad Air?

Khi xem xét tất cả các điểm tương đồng, iPad Air có thể sẽ là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết mọi người. Nó có giá thấp hơn khoảng 200 đô la so với iPad Pro trong khi bao gồm hầu hết các tính năng cao cấp của iPad Pro.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn