Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

So sánh thời lượng sử dụng pin của 4 mẫu iPhone 12 mới với những chiếc iPhone thế hệ trước

PG LUXURY
Th 4 14/10/2020

Có một chi tiết khá quan trọng khác mà Apple đã không nhắc tới trong sự kiện ra mắt đêm qua, đó chính là thời lượng pin.

 

 

Apple đã chính thức ra mắt 4 mẫu iPhone 12 mới trong sự kiện đêm qua, với nhiều thay đổi và cải tiến về thiết kế, chip xử lý, camera, màn hình và kết nối 5G. Tuy nhiên có một chi tiết khá quan trọng khác mà Apple đã không nhắc tới trong sự kiện ra mắt đêm qua, đó chính là thời lượng pin.

Trên thực tế, bản trình bày những tính năng của iPhone 12 trên trang web Apple cũng không hề đề cập đến bất kỳ cải tiến nào về pin. Nguyên nhân chính không đáng ngạc nhiên, đó là iPhone 12 có thời lượng sử dụng pin tương đương với các thế hệ trước.

Một trong những điểm nổi bật của iPhone 11 năm ngoái, đó là thời lượng pin được cải thiện đáng kể, giúp xóa bỏ những chỉ trích đối với iPhone Xs và Xs Max trước đó do có thời lượng pin quá kém. Nguyên nhân là nhờ Apple đã sử dụng chip A13 tiết kiệm điện năng hơn và gia tăng thêm dung lượng pin một cách hào phóng. 

Giờ đây, iPhone 12, 12 mini, 12 Pro và 12 Pro Max được trang bị chip A14 Bionic dựa trên tiến trình 5nm, thậm chí còn tiết kiệm điện năng hơn cả A13 của iPhone 11. Vậy tại sao thời lượng pin vẫn không được tăng lên? 

Nguyên nhân có thể là do những viên pin của iPhone 12 đã bị thu nhỏ lại. Bắt nguồn từ việc Apple phải trang bị thêm các linh kiện hỗ trợ công nghệ 5G, và thay đổi thiết kế mới đã khiến cho pin bị ảnh hưởng.

Dưới đây là bảng so sánh thời lượng pin của 4 mẫu iPhone 12 mới, và những chiếc iPhone thế hệ trước. Lưu ý rằng thông số dung lượng pin của 4 mẫu iPhone 12 được lấy dựa trên những thông tin rò rỉ, không phải con số được Apple công bố hay xác nhận. 

 

 

Một chi tiết thú vị là iPhone 12 mini được đánh giá có thời lượng pin tốt hơn 20% so với iPhone SE 2020, mặc dù có kích thước nhỏ hơn. Theo Apple, iPhone 12 mini có thể kéo dài 50 giờ sử dụng thông thường, trong khi iPhone SE 2020 chỉ là 40 giờ. 

Tất nhiên cả 4 mẫu iPhone 12 mới mang đến cho chúng ta công nghệ kết nối 5G, màn hình lớn hơn và hàng loạt tính năng khác. Do đó mà việc thời lượng pin không thay đổi so với iPhone 11, trên thực tế đã là một cải tiến hơn. 

Một chi tiết khác cần lưu ý, đó là những chiếc iPhone 12 mới sẽ không được bán kèm cục sạc bên trong hộp. Để cam kết bảo vệ môi trường, Apple chỉ cung cấp cáp sạc USB-C to Lightning đi kèm trong hộp của những chiếc iPhone 12. Vì vậy bạn sẽ phải sử dụng củ sạc cũ, hoặc mua mới từ Apple.

 

Nguồn: phonearena

Viết bình luận của bạn
Thu gọn