Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Trải nghiệm và đánh giá chi tiết MacBook Pro 16 inch 2021. Máy tính siêu đỉnh trên thị trường máy tính hiện nay

LUXURY PG
Th 3 02/11/2021

 

MacBook Pro 16 inch 2021 của Apple là sự pha trộn thú vị giữa công nghệ rất mới và một số công nghệ cũ hơn, được trang bị đầy đủ sức mạnh nhất mà Apple có thể tích hợp trong một chiếc máy Mac di động.

 
 

Khi Apple giới thiệu MacBook Pro 13 inch được trang bị M1, nó thực chất chỉ là một sự hoán đổi bộ vi xử lý. Đây là sự thay đổi từ PowerPC sang Intel, nơi họ đã làm điều tương tự với hiệu quả toàn bộ dây chuyền trước khi thực hiện các sửa đổi khung máy phù hợp hơn với công nghệ mới của Apple.

Tuy nhiên, như đã làm với iMac, Apple đã tận dụng chip Apple Silicon để thực hiện một số điều chỉnh cơ bản đối với cấu trúc của MacBook Pro 16 inch thay vì giữ nguyên thiết kế nhằm giúp MacBook Pro mới tận dụng tốt hơn hiệu năng và hiệu suất, vừa giúp Apple thực hiện “chiêu trò tiếp thị” của mình một cách hoàn hảo. Xét cho cùng, sự khác biệt đáng kể giữa MacBook Pro 16 inch 2021 so với phiên bản cũ là điều đáng hoan nghênh.

Mô hình được trải nghiệm và đánh giá trong bài viết này là MacBook Pro 16 inch với 1TB dung lượng lưu trữ, 32 GB RAM và bộ xử lý M1 Max với 32 lõi GPU. Cùng theo dõi xem liệu chiếc MacBook mới này có gì đáng mua, trải nghiệm thực tế liệu có thực sự tốt như những lời quảng cáo không nhé.

Cải tiến bên ngoài, hồi sinh cổng kết nối

Phần khung của MacBook Pro 16 inch gợi nhớ về Titanium G4 khi lần đầu xuất xưởng chứ không phải MacBook Pro 16 inch của Intel. Vỏ máy chỉ hẹp hơn và cao hơn một chút so với MacBook Pro 16 inch của Intel với kích thước 14,01 inch x 9,77 inch. Nó cũng dày hơn một chút ở mức 0,66 inch, mặc dù những thay đổi về kích thước này không đáng chú ý lắm, ngay cả khi đặt cạnh nhau.

 

 

Nhìn vào bộ đôi này, thiết kế lại của MacBook Pro 2016, và ở một mức độ thấp hơn, retina của năm 2012 có các cạnh dốc dần, với một phần thuôn hẹp ở các cạnh. Mô hình mới thì không, vì vậy nếu nhìn thoáng qua, có vẻ như mô hình mới có vẻ mỏng hơn nhiều, nhưng chỉ ở các cạnh.

Trọng lượng của phiên bản 2021 nặng hơn một chút, 4,7 pound cho mẫu M1 Pro và 4,8 pound cho M1 Max. Hơi khó hiểu vì thị trường đang hướng tới thiết kế mỏng hơn và nhẹ hơn nhưng Apple đang đi theo chiều ngược lại.

Cạnh bên cũng có vẻ “đông đúc” hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Đã qua rồi cái thời sống với 4 cổng Thunderbolt 3 nhỏ gọn, giắc cắm tai nghe và buộc phải sống cuộc sống của dock hoặc dongle. Ngoài các cổng, sự khác biệt về thiết kế qua từng năm là rõ ràng, bao gồm MagSafe 3 và các cạnh góc cạnh sắc nét hơn.

 

 

Những thay đổi càng trở nên rõ ràng hơn khi bạn mở MacBook Pro, bắt đầu với bàn phím có đèn nền. Bạn sẽ không còn thấy Touch Bar nữa, mà thay vào đó là bộ sưu tập các phím chức năng kích thước đầy đủ với "phím" Touch ID được giữ lại. Thay đổi quan trọng nhất có thể nhìn thấy là màn hình và những thay đổi vượt xa vẻ ngoài của nó.

Màn hình - Yếu tố tạo nên sự khác biệt

Apple phải biết rằng việc thêm một notch vào màn hình Liquid Retina XDR của MacBook Pro 16,2 inch là một quyết định sẽ thu hút hàng núi chỉ trích và sau khi ra mắt, hãng chắc chắn đã nhận được nhiều lời phàn nàn và đùa cợt. Tuy nhiên, giống như việc sử dụng nó trong dòng sản phẩm iPhone, phần tai thỏ có ý nghĩa trong màn hình có viền 3,5 mm.

Apple đã thêm phần tai thỏ để đặt máy ảnh vào không gian thông thường, đồng thời giảm thiểu tác động đến phần còn lại của màn hình và viền, bao gồm việc thay đổi kích thước màn hình thông thường để làm cho nó cao hơn một chút. Trên thực tế, việc bổ sung đường chéo 0,2 inch đó cho màn hình dẫn đến màn hình cao hơn, điều mà Apple sử dụng để làm lợi thế của mình.

 

 

Khi bạn đang sử dụng notch, nó thực sự nằm hoàn toàn trong Menu Bar, không phải trong không gian làm việc thực tế. Ngoài ra, khi bạn đang sử dụng một ứng dụng ở chế độ toàn màn hình, một số hàng pixel trên cùng sẽ tối đi, che giấu phần notch khỏi tầm nhìn. 

 

 

Màn hình cũng có độ phân giải cao hơn, ở mức 3,456 x 2,232. Mật độ điểm ảnh tăng lên 254 pixel mỗi inch so với 226 PPI trên MacBook Pro 16 inch 2019. Đồng thời, Apple cũng trang bị màn hình sáng hơn, với đèn nền LED mini giúp nó đạt được độ sáng toàn màn hình duy trì 1.000 nits, độ sáng tối đa là 1.600 nits. Bạn cũng có hỗ trợ Wide Color (P3) và True Tone thông thường, nhưng nó được thúc đẩy bởi khả năng của đèn LED mini để làm mờ cục bộ các khu vực của màn hình để có tỷ lệ tương phản 1: 1.000.000.

 

 

Tai thỏ không phải là thứ duy nhất mà Apple vay mượn từ iPhone lên MacBook Pro 16inch 2021, thiết bị này còn được trang bị công nghệ ProMotion, cho phép màn hình điều chỉnh tốc độ làm mới của nó lên đến 120Hz. ProMotion có khả năng điều chỉnh tốc độ làm mới và thời gian phản hồi thích ứng, trong đó màn hình có thể tự động thay đổi tốc độ làm mới của nó để phù hợp với bất kỳ thứ gì đang được hiển thị.

 

 

Trong khi bản nâng cấp ProMotion trong iPhone 13 Pro tự hào có 12 tốc độ, từ 10Hz đến 120Hz, Mac và iPad Pro điều chỉnh giữa năm tốc độ làm mới, trải dài từ 24Hz đến 120Hz với phần lớn thời gian ở 60Hz - nhưng điều này có thể được khắc phục trong cài đặt Màn hình của người dùng.

 

 

Điều này có thể nhìn thấy rõ nhất khi nhìn vào MacBook Pro 60Hz và mẫu mới cạnh nhau. Khi bạn nhìn chằm chằm vào màn hình ProMotion 120Hz mới, sau đó quay lại màn hình tiêu chuẩn, bạn có thể sẽ nhận thấy văn bản và hình ảnh động trông khác biệt như thế nào, nhưng đó là tất cả những gì có thể cảm nhận được đối với hầu hết người dùng. Sẽ không thành vấn đề nếu bạn chủ yếu sử dụng màn hình ngoài.

M1 Pro, M1 Max và hiệu suất tuyệt đối

Điểm thu hút lớn đối với hầu hết người dùng sẽ là hiệu suất xử lý có sẵn cho bạn trong MacBook Pro 16 inch. Những con chip mới này tự hào có CPU 10 lõi với Công cụ thần kinh 16 lõi, với băng thông bộ nhớ tăng lên 200GB/giây trên M1 Pro, 400GB/giây trên M1 Max.

Mỗi bên cũng kết hợp một Media Engine mới như một phần của thiết kế SoC, cho phép giải mã và mã hóa H.264, HEVC, ProRes và ProRes RAW được tăng tốc phần cứng. Trên M1 Max, Media Engine được cải tiến hơn nữa để bao gồm hai công cụ mã hóa video và hai công cụ mã hóa và giải mã ProRes, làm cho nó thậm chí còn tốt hơn cho việc sản xuất video.

M1 Pro chỉ có sẵn với tùy chọn GPU 16 lõi, nhưng M1 Max bắt đầu với GPU 24 lõi và tăng lên tùy chọn 32 lõi. Mặc dù trước đây bạn sẽ phải lo lắng về việc sử dụng GPU rời nào trong MacBook Pro, nhưng tùy chọn đó hoàn toàn không phải bàn, vì không có. Đồ họa tích hợp đã trải qua một chặng đường dài và với việc Apple sử dụng GPU lõi cao cùng với những lợi ích to lớn của Bộ nhớ hợp nhất và băng thông bộ nhớ cao ngất ngưởng, có lẽ tốt nhất là không có GPU rời.

Các chip mới cũng mang đến các tùy chọn bộ nhớ bổ sung vượt xa những gì M1 hỗ trợ. Thay vì giới hạn ở mức 16GB, M1 Pro bắt đầu ở cùng mức Bộ nhớ hợp nhất đó, đồng thời có thêm tùy chọn 32GB.

Trên M1 Max, điểm khởi đầu là 32GB, nhưng bạn có thể tăng lên đến 64GB nếu muốn. GPU cũng sử dụng RAM hợp nhất, vì vậy việc sử dụng hết bộ nhớ khi cấu hình bộ nhớ khi mua là rất hợp lý.

 

 

Trong thử nghiệm của Apple Insider, kết quả Geekbench 5 đơn và đa lõi là 1,782 và 12,828. Đây là những mức tăng vượt trội so với những gì Intel MacBook Pro 16 inch 2019 ghi được. Intel i9 2.4GHz chỉ đạt 1,128 điểm trong bài kiểm tra đơn lõi và 5,641 trong bài kiểm tra đa lõi.

Trong điểm chuẩn đồ họa Geekbench Compute, chiếc máy mới được cải thiện lên 68,379 từ 21,757 trên GPU Radeon Pro 5500M cũ. GPU tích hợp mới của Apple chắc chắn hoạt động tốt.

Kiểm tra thêm về đồ họa, Apple Insider đã chạy điểm chuẩn Unigine Heaven. Mô hình mới đạt tổng số điểm là 2,689 với tốc độ khung hình trung bình là 106,8 và tối đa là 209,6. Mô hình cuối cùng đó chỉ kéo được 2182, tốc độ khung hình trung bình là 86,6 và tốc độ khung hình tối đa là 162. Trong Cinebench R23, điểm số CPU đa lõi là 12,340 và điểm số lõi đơn là 1,532.

 

 

Tóm lại, nếu bạn đang sử dụng quy trình làm việc được hưởng lợi từ Media Engine, như Final Cut Pro, và những thứ tương tự, bạn sẽ nhận được một sự thúc đẩy bổ sung, nhưng lớn hơn nhiều so với những gì được cung cấp bởi T2 trên Intel Mac. Bài đánh giá này là một cái nhìn tổng quát hơn về phần cứng, dành cho những người chuyên nghiệp "trung bình". 

Tăng tốc GPU và GPU của Apple không phải là toàn bộ câu chuyện. Ổ flash 1TB được thử nghiệm ở đây cũng rất nhanh. Sử dụng trình kiểm tra tốc độ đĩa của BlackMagic cho thấy tốc độ ghi 6,4 gigabyte mỗi giây và tốc độ đọc 5,3 gigabyte mỗi giây. CHơi khó hiểu vì tốc độ đọc chậm hơn tốc độ ghi và chúng ta sẽ tiếp tục xem xét điều đó khi macOS Monterey được phát hành.

Tuy nhiên, bạn sẽ không nhận được những tốc độ này trên mô hình 512GB. Trong thử nghiệm, tốc độ đọc tương tự vào khoảng 5,3 gigabyte mỗi giây, nhưng tốc độ ghi giảm xuống còn khoảng 4 gigabyte mỗi giây. Điều này hoàn toàn là do ít song song hơn với dung lượng lưu trữ nhỏ hơn.

Một số nhân viên của AppleInsider đã sử dụng công nghệ eGPU để giữ nhiệt cho GPU của MacBook Pro. Được tải đầy đủ 32 lõi GPU, nó gần tương đương từ góc độ tính toán thô với máy tính để bàn Radeon 5700. Đường cơ sở 14 lõi trên M1 Pro có thể so sánh với chipset Radeon 5500M là một tùy chọn nâng cấp trên MacBook Pro 16 inch của Intel .

MagSafe được hồi sinh và tuổi thọ pin đáng kinh ngạc

Mặc dù mô hình mới sử dụng cùng loại pin 100 watt giờ như thế hệ tiền nhiệm năm 2019, nhưng cách sử dụng của nó khá khác biệt ở chỗ nó sẽ “hút” năng lượng thay vì “nuốt chửng”. Mô hình Intel trước đó có thể kéo dài đến 11 giờ sử dụng. Giờ đây, Apple cho biết pin có thời lượng sử dụng lên đến 21 giờ khi xem video hoặc 14 giờ lướt web qua Wi-Fi.

 

 

Thử nghiệm thực tế cho thấy khoảng 16 giờ làm việc với tác vụ chỉnh sửa ảnh định kỳ. Việc chỉnh sửa video giảm xuống còn khoảng 12 giờ. Sau 6 năm vắng bóng trên Mac, MagSafe - hiện đang ở phiên bản thứ ba - đã trở lại. Đây là một phần bổ sung chứ không phải một phép trừ đối với chức năng trên máy và là cổng duy nhất có thể được sử dụng để sạc nhanh MacBook Pro 16 inch.

 

 

Nó đi kèm với USB-C trên một đầu của cáp và đầu kia là đầu nối MagSafe 3. Dock Thunderbolt không bị mất, vì các máy mới cũng có thể được sạc qua bất kỳ cổng Thunderbolt nào. Đế cắm Thunderbolt 87W đi kèm với MacBook Pro 15 inch vẫn giữ pin được sạc ngay cả khi sử dụng nhiều, nhưng những chiếc 60W sẽ thấy hơi hao khi máy được nhấn, với khoảng 2 % trên giờ.

Apple cũng nhân cơ hội này để tăng cường bộ đổi nguồn. Lần này, bạn nhận được một Bộ đổi nguồn USB-C 140W trong hộp, một bộ chuyển đổi thậm chí còn cho phép sạc nhanh trong chính MacBook Pro, một tính năng thường dành cho điện thoại thông minh.

Apple cho biết mất khoảng 30 phút để sạc 50% với bộ chuyển đổi 140W và MagSafe. Thử nghiệm cho thấy rằng chỉ mất 24 phút, tuy nhiên máy khá nóng khi sạc, đặc biệt là ở khu vực bàn phím. 

Máy ảnh và âm thanh

Đã qua rồi cái thời máy ảnh 720p và chúng ta đang có camera HD 1080p FaceTime. Như đã làm trong Apple Silicon iMac cải tiến, máy cũng được hưởng lợi từ bộ xử lý tín hiệu hình ảnh tiên tiến trong chip M1 Pro và Max, vì vậy nó sẽ cung cấp hình ảnh tốt hơn thông qua các cải tiến chụp ảnh tính toán. Trong phần notch đó là camera FaceTime 1080p mới. Đã có một bước nhảy vọt về độ chi tiết và hiệu suất ánh sáng yếu. Trên thực tế, nó có hiệu quả tương tự như camera FaceTime trên iMac 24 inch.

Đi kèm với máy ảnh tốt hơn là hệ thống âm thanh sáu loa độ trung thực cao với loa trầm loại bỏ lực, bao gồm hỗ trợ âm thanh không gian và Dolby Atmos. Đây là một bổ sung tuyệt vời cho những người muốn thưởng thức âm thanh không gian mà không cần chi tiền cho AirPods.

 

 

Giắc cắm tai nghe cũng hỗ trợ nâng cao cho tai nghe trở kháng cao thường dựa vào bộ khuếch đại. Đây là một bổ sung tuyệt vời cho những người đam mê âm thanh, nhưng sẽ không có ý nghĩa gì đối với hầu hết mọi người.  Đối với đầu vào âm thanh, bạn đang xem xét dãy mic ba mic "Chất lượng phòng thu", sở hữu tỷ lệ tín hiệu trên tạp âm cao và cung cấp định hướng chùm tia.

Mặc dù các cổng mới không bao gồm Ethernet gốc, nhưng bạn vẫn có Wi-Fi 6 nhanh và chưa có Wi-Fi 6e. Có thể là lần làm mới tiếp theo cho Wi-Fi 6e. Bluetooth ở mức 5.0, có thể sử dụng được, nhưng Apple lại không bận tâm đến Bluetooth 5.1 hoặc 5.2 trong bản nâng cấp này.

Touch Bar đã biến mất, vì sao?

Theo nguyên tắc chung, những gì mà Touch Bar cuối cùng mang lại sau ấn tượng ban đầu khá tốt vào năm 2016. Rõ ràng nó không dành cho tất cả mọi người, nhưng các tiện ích tùy chỉnh như Better Touch Tool cho phép nó làm những gì Apple không cung cấp. Tuy nhiên bây giờ nó đã biến mất, được thay thế bằng các phím chức năng thông thường, có kích thước đầy đủ.

Việc thay thế này sẽ mất ít thời gian hơn để hoàn nguyên các hành vi so với việc sử dụng Touch Bar. Điều đó nói lên rằng, các phím chức năng vật lý đã bị một bộ phận quan trọng của thị trường bỏ sót, vì vậy, đó là một điều tích cực cho toàn bộ cơ sở người dùng.

 

 

Điều này đã nói lên tất cả, sẽ mất một chút thời gian để điều chỉnh để nhấn nút âm lượng nhiều lần thay vì chỉ quay số mà chúng ta muốn cho âm lượng bằng một thanh trượt. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng ElGato Stream Deck cho các tính năng gõ phím tùy chỉnh.

Bàn phím

Nhiều người dùng không hề thích trải nghiệm gõ phím trên laptop hoặc iPad so với bàn phím cơ. Mặc dù chúng ta không gặp vấn đề gì với bàn phím cánh bướm được giới thiệu trên MacBook Pro 2016 - nhưng nó không phải là thiết bị yêu thích của đa số người dùng. Sau đó, nhiều người cảm thấy hài lòng hơn với bàn phím được thiết kế lại ra mắt vào năm 2019 với mẫu 16 inch.

MacBook Pro mới vẫn giữ nguyên cơ chế cắt ké, cho hành trình phím khoảng 0,9 mm. Con số này được so sánh với mức từ 0,6 đến 0,7 mm trên bàn phím kiểu 2016, từ 1,2 đến 1,5 mm trên phiên bản 2012 đến 2015 và 1,0 mm trên MacBook Pro 16 inch dựa trên Intel.

 

 

Tiếng ồn được đo lại ở mức cơ bản là 36 dBa bằng máy đo thính lực kiểu Kanomax 4431, với thiết bị kiểm tra ở độ cao và khoảng cách đầu. Thao tác gõ nhẹ trên bàn phím MacBook Pro 2016 mà không có tải CPU nào khác đã đưa con số đó lên khoảng 43 dBa và 41 dBa trên MacBook Pro 16 inch dựa trên Intel.

MacBook Pro 16 inch M1 Max đạt 39 dBa khi tắt quạt và 40 dBa khi quạt chạy dưới tải. MacBook Pro 15 inch i9 2018 là một chiếc máy rất nóng. Màn hình 16 inch 2019 thậm chí còn nóng hơn - nhưng với các phương pháp giải nhiệt đó tốt hơn. May mắn thay, điều này đã được cải thiện trong bản làm mới năm 2021 của MacBook Pro cao cấp.

Trong quá trình sử dụng, khi MacBook Pro i9 2018 đang được tải, bề mặt kim loại của bàn phím thường chạm 107 độ F xung quanh các phím G, H và J. Nó vẫn còn sử dụng được, nhưng rất ấm. Trên MacBook Pro 16 inch 2019, khu vực đó vẫn là điểm phát nóng nhiều nhất, nhưng nó đạt tối đa 89F khi chạy dưới tải. Điểm tương tự trên mô hình 16 inch năm 2021 là khoảng 80F khi chịu tải trong thời gian dài.

Nghiêm túc từ quan điểm tiếng ồn, trong cùng một phòng 36 dBa, MacBook Pro 2018 chịu tải nặng khoảng 45 dBa ở cùng phạm vi từ người dùng mà chúng tôi đã thực hiện kiểm tra bàn phím. MacBook Pro 16 inch dựa trên Intel đạt mức tối đa 44 dBa, với tốc độ quạt tương đương với mẫu 2016. MacBook Pro mới có cùng mức 40 dBa mà chúng ta đã thảo luận trong phần bàn phím khi đang tải.

HDMI và đầu đọc thẻ SD đã trở lại

Sau nhiều năm, Apple đã giới thiệu lại HDMI làm cổng video cho MacBook Pro, cùng với khe cắm thẻ SDXC. Mặc dù bạn có ít cổng Thunderbolt hơn, nhưng giờ đây nó đã được nâng cấp lên Thunderbolt 4 và thậm chí giắc cắm tai nghe cũng có thêm một số chi tiết để làm cho nó dễ sử dụng hơn cho những người đam mê âm thanh.

 

 

HDMI đó là 2.0 chứ không phải thông số 2.1 mới hơn. Đầu đọc SDXC đó là đầu đọc UHS-II về mặt kỹ thuật và thậm chí không ở tốc độ UHS-II cao nhất và không phải là loại III. Cả hai sự bổ sung này đều không có ý nghĩa gì ngoài sự tiện lợi. Việc bổ sung HDMI 2.0 thay vì 2.1 và đầu đọc Class II giới hạn ở 250 megabyte mỗi giây thay vì 600 megabyte mỗi giây Class III nhanh hơn nhiều hiện nay sẽ có ý nghĩa hơn đối với một chiếc máy giá rẻ hơn như MacBook Air

MacBook Pro mới có ba bộ điều khiển Thunderbolt so với hai trên MacBook Pro 16 inch dựa trên Intel. Không chắc giới hạn kênh PCI-E trên M1 Pro hoặc M1 Max là gì, vì cả cổng HDMI 2.0 và đầu đọc thẻ SD đều được giới hạn ở 256MB mỗi giây tổng cộng chiếm ít kênh hơn so với một cổng Thunderbolt duy nhất. Việc thêm cổng HDMI 2.1 hoặc đầu đọc UHS-III vào phương trình sẽ đẩy số lượng kênh PCI-E vượt qua những gì một cổng Thunderbolt yêu cầu.

Bất chấp điều đó, vẫn còn một lượng lớn phàn nàn về việc không có USB-A mà chỉ có USB-C. Nếu bạn không thích bộ điều hợp cáp, thì đừng sử dụng chúng. Cáp USB-C to HDMI 2.1 khoảng $10 và cáp ngoại vi USB-C to USB-B khoảng $5. Cả hai đều chiếm nhiều không gian trong túi máy tính xách tay của bạn như cáp HDMI sang HDMI hoặc cáp USB-A đến USB-B.

Bên cạnh đó, độ sâu thẻ SD khi được lắp vào đầu đọc mới không hoàn toàn giống với mô hình năm 2015, vì vậy những bộ điều hợp thẻ nhớ microSD gắn liền với vỏ để cung cấp nhiều bộ nhớ trong hơn mà không cần thẻ cắm ra khỏi mặt bên của máy tính không hoàn toàn phù hợp. Ngoài ra, các thiết bị FireWire vẫn gắn kết với bộ điều hợp hoặc đế cắm phù hợp thông qua Thundebolt. 

 

 

MacBook Pro tốt nhất - nhưng điều đó là chưa đủ

MacBook Pro 16 inch mới là chiếc MacBook Pro tốt nhất từng được phát hành. Đó là một tuyên bố đúng, nhưng vẫn chưa đủ để thuyết phục chúng ta lựa chọn chiếc laptop này. Cụ thể, MacBook Pro đã nhận được nhiều lời phàn nàn liên quan tới việc khôi phục các cổng HDMI không hoàn toàn hiện đại và đầu đọc Thẻ SD Class II với chi phí có lẽ bằng cổng Thunderbolt. 

Nó cũng đã loại bỏ một tính năng trong Touch Bar hầu như không được sử dụng và thay thế nó bằng một công nghệ đơn giản hơn cũng hầu như không được sử dụng trong các phím chức năng vật lý. Đối với hầu hết người dùng, đây là những thay đổi tích cực, thậm chí là không bao gồm màn hình lớn hơn và sáng hơn, sức mạnh đáng kinh ngạc và tất cả sức mạnh đó với việc sử dụng năng lượng hiệu quả, pin siêu bền,...

Sự quan tâm của người tiêu dùng tập trung sâu vào cách các máy M1 Pro và M1 Max so với PC chơi game Windows. Ngay cả Apple cũng đưa ra những so sánh tại sự kiện phát hành. MacBook Pro 16 inch mới không và sẽ không phải là một cỗ máy Windows hoặc game. Microsoft đã nói rằng Windows 11 hoàn toàn không được hỗ trợ trên Apple Silicon và không có cấu hình Boot Camp dễ dàng để kết hợp nó. Bạn luôn có thể sử dụng các giải pháp ảo hóa nếu bạn phải chạy phần mềm Windows, với tất cả những điều đó.

 

 

Có những trò chơi dành cho Mac và một số trò chơi gốc của Apple Silicon, nhưng chắc chắn không có nhiều trò chơi, trừ khi bạn tính các tùy chọn phát trực tuyến video các loại cho chúng như Stadia, GeForce Now,...

Thị trường mục tiêu của Apple cho chiếc máy này là các người dùng sáng tạo nội dung, nhưng các dòng trước đó lại bị phàn nàn về tốc độ và hiệu suất đồ họa. Và MacBook Pro 2021 đã khắc phục được những nhược điểm này để biến đây trở thành một mẫu laptop sáng tạo tốt nhất hiện tại. Theo nhiều cách, MacBook Pro mới là sự báo trước về 5 năm tiếp theo của Apple Silicon và cách Apple phân biệt giữa thiết bị "Pro" và không Pro. 

Viết bình luận của bạn
Thu gọn