Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

So sánh iPhone 15 Pro Max và iPhone 14 Pro Max

LUXURY PG
Th 6 15/09/2023

iPhone 15 Pro Max đã chính thức ra mắt tại sự kiện Wonderlust vào ngày 13/9, mang đến nhiều điểm mới mẻ. Đây là flagship mới nhất của Apple tại thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, còn rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc iPhone 15 Pro Max đã được nâng cấp như thế nào so với iPhone 14 Pro Max, hãy cùng PGLUXURY làm rõ thông qua bài viết so sánh iPhone 15 Pro Max và iPhone 14 Pro Max này nhé!

 

So sánh thiết kế iPhone 15 Pro Max và iPhone 14 Pro Max

 

iPhone 15 Pro Max đánh dấu sự có mặt của titanium trên iPhone - Ảnh: Apple

iPhone 14 Pro Max tiếp tục sử dụng thiết kế tiêu chuẩn của Apple với các cạnh phẳng và góc bo tròn. Thiết bị này được trang bị vỏ bằng thép không gỉ kết hợp với mặt lưng kính và tấm nền kính phía trước có lớp bảo vệ Ceramic Shield.

Điểm khác biệt của phiên bản 2023 - iPhone 15 Pro Max là Apple đã sử dụng titanium hạng 5 giúp cho khung máy cứng hơn, mỏng hơn và nhẹ hơn, viền màn hình cũng giảm đi.

 

Apple cũng đã loại bỏ công tắc âm bên cạnh để thay thế bằng nút Action - Ảnh: Apple

Apple cũng đã loại bỏ công tắc âm bên cạnh để thay thế bằng nút Action. Nút này có thể được sử dụng để tắt tiếng chuông của iPhone, nhưng cũng có thể được thiết lập để thực hiện nhiều hành động khác nhau.

So sánh màn hình iPhone 15 Pro Max và iPhone 14 Pro Max

 

Phone 15 Pro Max không có thay đổi nhiều ở màn hình - Ảnh: Apple

iPhone 14 Pro Max có màn hình OLED Super Retina XDR 6.7 inch, với độ phân giải 2.796 x 1.290 pixel, màn hình có mật độ điểm ảnh là 460 pixel mỗi inch. Đối với iPhone 15 Pro Max, các thông số kỹ thuật về màn hình không có gì thay đổi.

Màn hình OLED trong cả hai thiết bị có tỷ lệ tương phản 2.000.000:1, cũng như độ sáng lên tới 2.000 nit khi bạn ở ngoài trời.

Apple sử dụng màn hình always-on cho iPhone 14 Pro Max, hiển thị một màn hình chờ khi thiết bị đang ngủ để người dùng có thể xem một số thông tin quan trọng một cách nhanh chóng. Công nghệ ProMotion cũng được trang bị, cho tần số quét thích ứng từ 1 - 120 Hz.

 

iPhone 15 Pro Max tiếp tục giữ Dynamic Island - Ảnh: Apple

 

Cả hai đều có Dynamic Island, phần khuyết vốn đã thay thế tai thỏ, có chức năng hiển thị các thông tin nhanh cũng như giúp người dùng thao tác nhanh chóng.

Màn hình iPhone 14 Pro Max và iPhone 15 Pro Max cũng hỗ trợ Wide Color (P3), True Tone, hỗ trợ HDR, và lớp phủ chống dấu vân tay oleophobic.

So sánh camera iPhone 15 Pro Max và iPhone 14 Pro Max

 

iPhone 15 Pro Max mới có camera tele cho phép thu phóng quang học lên đến 5X - Ảnh chụp từ camera iPhone 15 Pro Max của Apple

iPhone 14 Pro Max sở hữu ba camera với: 48 MP cho camera chính, 12 MP cho camera siêu rộng và 12 MP cho camera tele  (thu phóng 3X). Camera chính có thể mô phỏng một ống kính Tele 2X để thu phóng quang học tốt hơn.

Tất cả camera đều cung cấp độ phủ pixel 100% và cải thiện chụp đêm thông qua cảm biến LiDAR. Khả năng quay video bao gồm 4K 60 FPS Dolby Vision HDR và 4K 30 FPS trong chế độ Cinematic.

 

iPhone 15 Pro Max mới có camera tele cho phép thu phóng quang học lên đến 5X - Ảnh chụp từ camera iPhone 15 Pro Max của Apple

 

iPhone 15 Pro Max cũng có 3 camera nhưng với các tính năng được nâng cấp. Camera chính có thể chuyển đổi giữa các tiêu cự khác nhau, và camera tele có thiết kế mới cho phép thu phóng quang học 5X.

Mẫu này cũng hỗ trợ quay phim bằng thiết bị ngoại vi với tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn nhờ USB-C, bao gồm ghi video log. Camera phía trước TrueDepth được duy trì ở cả hai model, hỗ trợ video 4K và các tính năng như Face ID, Animoji và Memoji.

So sánh hiệu năng iPhone 15 Pro Max và iPhone 14 Pro Max

iPhone 14 Pro Max sử dụng chip A16 Bionic với CPU 6 nhân, GPU 5 nhân, và Neural Engine 16 nhân, tăng tốc độ lên đến 40% so với các đối thủ.

 

Chip A17 Pro của Apple được cho biết là rất mạnh - Ảnh: Apple

 

Ngược lại, iPhone 15 Pro Max được trang bị chip A17 Pro, chip di động 3 nm đầu tiên. Đây là chip có cấu hình CPU 6 nhân nhưng nhanh hơn 10% do cải tiến thiết kế.

 

 

GPU nhanh hơn 20% và hỗ trợ ray tracing tăng tốc bằng phần cứng, cải thiện luồng video với trình giải mã AV1 tích hợp. Neural Engine nhanh gấp đôi so với A16.

Các bạn thấy iPhone 15 Pro Max có đáng để lên đời không?

 

 

Viết bình luận của bạn
Thu gọn